พิษณุโลก อากาศเริ่มหนาว ลดลง 5-10 องศา ร้านเสื้อกันหนาวเริ่มคึกคัก

185

 ร้านเสื้อกันหนาวมือ 2 เริ่มคึกคักขึ้น หลังกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่าสภาพอากาศทางภาคเหนือจะเริ่มหนาวเย็นลงในช่วงนี้ ส่งผลทำให้มีประชาชนเริ่มออกมาเลือกซื้อหาเสื้อกันหนาวมือ2 ไว้สวมใส เพื่อรับสภาพอากาศหนาวเย็นที่กำลังจะมาถึง

 วันที่ 3 ธันวาคม 62 ผู้สื่อข่าว สำรวจตลาดร้านเสื้อผ้ากันหนาวมือ 2 พบว่าหลายแห่ง เริ่มคึกคักขึ้น  หลังมีประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่าสภาพอากาศจะหนาวเย็นเพิ่มขึ้นในช่วงนี้  ทำให้มีประชาชนออกมาซื้อหาเสื้อกันหนาวมือ 2 ที่มีราคาถูกไว้สวมใส่กันหนาวกันอย่างคักคักทั้งวัน

 นายณัฏฐ์  ทัพผดุง อายุ 39 ปี เจ้าของร้านมือ 2 อิมพอต สามแยกเรือนแพ ถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยถึงตลาดเสื้อผ้ามือ 2 ว่า จากการคาดการณ์ว่า สภาพอากาศปีนี้จะหนาวกว่าทุกปีที่ผ่านมาเนื่องจากมีฝนตกมากในพื้นที่ทางภาคเหนือ  ประกอบกับสภาพอากาศแปรปรวน ส่งผลให้พื้นที่หลายจังหวัดทางภาคเหนือหนาวเย็นขึ้น โดยเฉพาะในช่วง วันที่ 3-7 ธันวาคมนี้ สภาพอากาศจะหนาวลงกว่า 10 องศาเซลเซียส  ในช่วงนี้ตลาดเสื้อกันหนาวมือ 2 จึงเริ่มคึกคักขึ้น  มีลูกค้ามาเลือกซื้อหาเสื้อกันหนาวเพิ่มขึ้น ขณะที่บรรดาร้านค้าย่อย ก็มาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองไปขายเพิ่มขึ้นด้วย  เพราะทางร้าน เป็นทั้งร้านขายส่งและขายปลีก  สำหรับราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่เริ่มต้นตั้งแต่ ตัวละ 10-20 บาท    ถึงตัวละ 100-200 บาท นอกจากนี้ยังมีการขายแบบชั่งกิโลกรัม ตามน้ำหนักเสื้อ ตั้งแต่กิโลกรัมละ 10-35 บาทอีกด้วย  สำหรับทางร้านมั่นใจว่าปีนี้เสื้อผ้ากันหนาวมือ 2 จะยังขายดี เพราะด้วยสภาพเศรษฐกิจ ทำให้ประชาชนประหยัดค่าใช้จ่าย จึงนิยมซื้อเสื้อกันหนาวมือ 2 สภาพดี ไว้สวมใส่สร้างความอบอบให้กับร่างกาย