ณเดชน์ จิตอาสาลงพื้นที่พัฒนาปรับปรุงตลาดนัดเด็กดอย

267

พระเอกชื่อดัง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” เดินทางส่วนตัวลงพื้นที่ตลาดนัดเด็กดอย ร่วมพัฒนาปรับปรุงก่อนเปิดตลาดนัดเด็กดอยในวันที่ 7 ธันวาคม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวพร้อมปีนี้เน้นย้ำการท่องเที่ยวแบบเชิงนิเวศน์เชิญชวนใช้ถุงผ้าซื้อสินค้าในขณะที่เด็กที่นำสินค้าการเกษตรสินค้าพื้นเมืองภายในหมู่บ้าน ก็จะเตรียมถุงย่อยสลายมาบริการ

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก “ณเดชน์ คูกิมิยะ” พระเอกขวัญใจชาวไทย พร้อมด้วย นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ (สสทน.) และประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก (สทท.พิษณุโลก) ร่วมกับ น้องๆนักเรียน โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา และชาวบ้าน ได้ร่วมกันปรับปรุงพื้นที่โดยรอบตลาดนัดเด็กดอย ทำการปลูกดอกไม้ ประดับตกแต่งเตรียมความพร้อม เพื่อเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมนี้ โดยจะเปิดตลาดนัดเด็กดอย อย่างเป็นทางการ ปี 6 ” รักษ์โลกรักสิ่งแวดล้อม ”  ประมาณวันที่ 7 ธันวาคม ที่จะถึง

โดยทางพระเอกณเดชน์ คูกิมิยะ  ได้มีจิตอาสาเดินทางมาด้วยตนเอง โดยก่อนหน้านี้ทางพระเอกณเดชน์ คูกิมิยะ   ได้นำเงินส่วนตัวในการจัดปรับปรุงและพัฒนาตลาดนัดเด็กดอย ของน้องนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา  เพื่อให้น้องๆนักเรียน ได้มีสถานที่นำสินค้าทั้งการเกษตร และสินค้าพื้นเมืองภายในหมู่บ้าน ในจัดจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมธรรมชาติภายในอุทยานแห่งชาติภุหินร่องกล้า ซึ่งในปีนี้ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” มีความตั้งใจจะมาช่วยน้องๆหนูในการพัฒนาตลาดนัดเด็กดอย ในช่วงเดือนธันวาคม นี้ อีกด้วย พร้อมทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่สนใจให้มาท่องเที่ยวชมธรรมชาติ และเลือกซื้อสินค้าการเกษตรสินค้าพื้นเมืองภายในหมู่บ้านที่เด็กๆจะได้นำมาจำหน่าย รวมทั้งให้นำถุงผ้ามาใส่สินค้า นอกจากนี้บางส่วนทางเด็กๆก็จะเตรียมถุงพลาสติกที่ย่อยสลายได้ง่ายมาบริการไว้ ทั้งนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวเห็นความสำคัญและใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น