18 ล้อ หลับในพุ่งชนตลาดเช้าดับ 1 รถเสียหาย 7 คัน

8

 

โชเฟอร์บรรทุก 18 ล้อ หลับในพุ่งชนกวาดรถที่จอดอยู่ริมทางเสียหาย 7 คัน ก่อนพุ่งเข้าไปในตลาดเช้าขณะชาวบ้านกำลังจับจ่ายซื้อของไปทำบุญในวันพระต้องวิ่งหนีตายกระเจิง และถูกรถบรรทุกทับเสียชีวิต 1 ราย

เมื่อเวลา 06.31 น. วันที่ 7 ธ.ค. พ.ต.ท.เจียงรุณ ใจสว่าง สว.(สอบสวน) สภ.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนรถชาวบ้านที่จอดอยู่ริมทางเสียหาย ก่อนเสียหลักพุ่งเข้าชนตลาดเช้าวัดตายม มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต ในจุดเกิดเหตุบริเวณถนนสายวังทอง – สากเหล็ก ตลาดวัดตายม ม.6 บ.วัดตายม ต.วัดตายม หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยบูรพา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนหลายต้น ชาวบ้านจำนวนมากกำลังอยู่ในอาการตกใจ ต่างวิ่งเก็บของที่กระจัดกระจายอยู่เต็มพื้น ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ และของสดต่างๆ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย คือ นางบุญเรือง บุญนำแสง อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 1 ต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ภายในตลาดสดพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีเทา ทะเบียน ตัวแม่ 70-6770 สระบุรี ตัวลูก 70-6821 สระบุรี ที่บรรทุกมันสำประหลังมาเต็มคันรถ พุ่งเข้าไปชนแผงขายของในตลาดจนสภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน และบริเวณใต้ท้องรถพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพนอนคว่ำหน้าถูกรถบรรทุกพ่วงทับร่างอยู่ใต้ล้อรถ ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อคอปกแขนสั้นสีกรม กางเกงยีนส์ขายาวสีฟ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าดำเนินการ เพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายสมาน เลื่อนฟ้า อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 60 ม.1 ต.หนองปล้อง อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร เจ้าหน้าที่จึงนำศพผู้เสียชีวิตส่งยังนิติเวชโรงพยาบาลบางกระทุ่ม ใกล้กันยังพบรถยนต์และรถจักรยานยนต์พังเสียหายอีก จำนวน 11 คัน เป็นรถบรรทุก 6 ล้อ จำนวน 1 คัน รถยนต์กระบะ จำนวน 8 คัน รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 2 ต้น

ส่วนคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อคือ นายถาวร นพวรรณ์ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หลังเกิดเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายถาวรซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ น่าจะเกิดอาการหลับใน เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางตรง และเป็นช่วงเช้ามืด โดยนายถาวรกำลังขับขี่รถบรรทุกเพื่อนำมันสำประหลังไปส่ง แต่เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ น่าจะเกิดอาการหลับในรถจึงเสียหลักพุ่งชนรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนและพุ่งชนเสาไฟฟ้า ก่อนพุ่งเข้าไปในตัวตลาดสดวัดตายม ที่มีชาวบ้านกำลังจับจ่ายซื้อของเพื่อไปทำบุญในวันพระ ต้องวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น แต่สุดท้ายก็มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จากการถูกรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งเข้าชนและทับร่าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ควบคุมตัวนายถาวรไว้เพื่อทำการสอบสวน พร้อมกับแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.