โครงการหลวง อช.ภูหินร่องกล้า ปลูกทุ่งดอกกระดาษ รับนักท่องเที่ยวหนาวนี้

177

โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า   ได้ปรับพื้นที่และปลูกทุ่งดอกกระดาษไว้รับหนาวนี้ ทั้งบริเวณริมหน้าผาและพื้นที่รอบข้างกว่า 2 ไร่เศษ เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยว

 

วันนี้( 26 ก.ย.) นายศุภกุล  จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ปรับพื้นที่และปลูกทุ่งดอกกระดาษไว้รับหนาวนี้ ทั้งบริเวณริมหน้าผาและพื้นที่รอบข้างกว่า 2 ไร่เศษ เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ในช่วงฤดูหนาวนี้ที่คาดว่าจะมาไว โดยทางโครงการฯได้ปลูกไว้เป็นรุ่น สองถึงสามรุ่น เพื่อที่จะให้ดอกกระดาษได้อยู่นาน พร้อมทั้งสตรอเบอร์รี พันธุ์พระราชทาน  80 ได้ปลูกไว้พร้อมๆกัน

 

นายศุภกุล  จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ในปีนี้คาดว่าฤดูหนาวจะมาเร็วกว่าปกติ ทำให้ทางโครงการหลวงฯ ที่แต่ละปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมธรรมชาติและทุ่งดอกกระดาษที่แห่งนี้จำนวนมาก ทางโครงการหลวงฯจึงได้ปรับภูมิทัศน์และปลูกกล้าของดอกกระดาษไว้รอรับนักท่องเที่ยว ได้ทันในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงกุมภาพันธ์

 

นอกจากนี้นักท่องเที่ยว ยังสามารถได้เที่ยวชมน้ำตกเล็กๆ ชื่อว่า  น้ำตกห้วยขมึนน้อย ที่มีความสวยงามและลงเล่นได้ เดินเท้าแค่ 50เมตรก็ถึงน้ำตก   น้ำร่มรื่น สามารถแวะนั่งพักที่น้ำตกตรงนี้ได้เลยเช่นกัน

/////////////