ชมรมภัตตราคารร้านอาหารพิษณุโลกจัดแข่งขันประกวดส้มตำลีลา

640

พาไปชมบรรยากาศ การประกวดแข่งขันส้มตำลีลา ที่เรียกได้ว่าจัดจ้านในย่านนี้ เพราะแต่ละทีมนั้นจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ที่สำคัญลีลานี่เด็ดแบบขยี้ใจกรรมการเลยที่เดียว ภายในงาน TOP CHEF 2019 ที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก

เมื่อคืนวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมาได้มีการแข่งขันส้มตำลีลา ภายในงาน TOP CHEF 2019 ที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก ที่จัดโดยชมรมภัตตราคารร้านอาหารพิษณุโลก ร่วมกับอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ผู้สมัครนั้นไม่จำกัดเพศ และอายุ ขอเพียงแค่ตำส้มตำปูปลาร้าได้แซ่บ นัวส์ และลีลาที่ถูกใจกรรมการ ก็คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองได้เลย โดยบรรยากาศในค่ำคืนนี้เรียกได้ว่าแต่ละทีมที่แข่งขันตำส้มตำลีลานั้น เขาควงสาก กันแบบสากตกครกกระจาย ลีลาสุดมันส์ ซึ่งในแต่ละทีมนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ

ซึ่งแต่ละทีมต้องบอกได้ว่าจัดกันมาแบบเต็มๆ แต่งองค์ทรงเครื่องมาแบบไม่สนเงินรางวัลเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าเสื้อผ้า หน้าผม ที่ยอมกันไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับเกณฑ์การตัดสินเป็นเกณฑ์มาตรฐานสากลคือ 1.ต้องตำส้มตำปูปลาร้าที่รสชาติอร่อย แซ่บ นัวส์ 2.ลีลาการเต้นนั้นต้องสนุกสนาน เน้นเอนเตอร์เทน 3.ความสะอาดต้องเป็นที่ 1 ถูกสุขอนามัย 4.เรื่องของเวลาต้องเป๊ะเว่อร์ และ 5.การตบแต่งหน้าตาของส้มตำที่ส่งคณะกรรมการ ซึ่งรวมคะแนนทั้งหมด 100 คะแนนเต็ม ทีมไหนได้คะแนนมากที่สุดก็คว้ารางวัลชนะเลิศไปครองได้เลย

โดยผู้เข้าแข่งขันในค่ำคืนนี้ มีผู้ลงสมัครแข่งขันส้มตำลีลา 9 ทีมด้วยกัน ทีมละไม่เกิน 4 คนมีตั้งแต่เด็กวัยรุ่น สาวประเภทสอง และคุณย่าคุณยายทั้งหลาย ที่แท็กทีมกันมา โชว์ลีลาเด็ด และเคล็ดลับของแต่ละทีมที่จะมาตำส้มตำปูปลาร้าแบบนัวร์ให้คณะกรรมการผู้ทรงเกียรติได้ชิมกัน ซึ่งจากการสัมภาษณ์คณะกรรมการทั้ง 4 ท่านในค่ำคืนนี้ บอกได้เลยว่า ตัดสินยากมาก เพราะแต่ละทีมนั้น รสชาติของส้มตำปูปลาร้านี่ แซ่บ นัวส์ แตกต่างกันไปของแต่ละทีม ยิ่งสเต็ปลีลาการตำที่ควงสาก ควงครกนี่ ก็กินกันไม่ลงจริงๆ ท่ามกลางกองเชียร์นับร้อยที่อดไม่ได้ที่จะคว้าโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายคลิปเก็บไว้เรียกเสียงหัวเราะกัน

สุดท้ายจบการแข่งขัน คณะกรรมการรวบรวมคะแนน ให้ทีมที่ได้คะแนนเฉลี่ยสูงที่สุดเป็นฝ่ายชนะ นั่นก็คือทีม ครัวลูกสาวกุ้งแก้ว แต่แต่งกายคล้ายกับนางผีเสื้อสมุทร คว้าเงินรางวัล 3000 บาทไปครอง ทีมที่ได้ที่ 2 คือทีมคุณยายแซ่บ ได้รับเงินรางวัล 2000 บาท และทีมที่ได้ที่ 3 คือ ทีมส้มตำป้าพิม ได้เงินรางวัล 1500 บาท นอกจากนี้อีก 6 ทีมที่เหลือได้รับรางวัลชมเชย รับเงินรางวัลทีมละ 1000 บาท