เปิดขายแล้วข้าวเม่าพอกวัดหาดมูลกระบือ ที่ จ.พิษณุโลก

318

 

จำหน่ายแล้ว ข้าวเม่าพอกวัดหาดมูลกระบือ ของอร่อยงานแข่งเรือยาวพิษณุโลก จำหน่ายตามงานแข่งเรือ จ.พิจิตรและพิษณุโลก เพื่อหารายได้เข้าวัดหาดมูลกระบือ แต่ละปีจำหน่ายได้ทะลุ 1 ล้านบาท

วันที่ 13 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จังหวัดพิษณุโลก วัดหาดมูลกระบือ  จังหวัดพิจิตร ออกร้านตั้งจำหน่ายข้าวเม่า ในช่วงที่การแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานจังหวัดพิษณุโลกประจำปี 2562 โดยมีประชาชนที่สนใจเข้าแถวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากข้าวเม่ามีรสชาติอร่อย และจำหน่ายปีละ 1 ครั้ง ซึ่งในปีนี้เตรียมกล้วยมากกว่า 1 ตัน เพื่อนำมาทอดจำหน่ายให้แก่ผู้สนใจในราคาแพละ 30 บาท โดยจะจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 13 – 23 กันยายน 2562

สำหรับการขายข้าวเม่าพอกของวัดหาดมูลกระบือ คณะกรรมการวัดหาดมูลกระบือ จะลงแรงกันทำโดยไม่มีค่าจ้าง ขายตามงานแข่งเรือใน จ.พิจิตรและพิษณุโลกมาหลายสิบปีแล้ว  อาทิ ที่ วัดดาน วัดท่าฬ่อ วัดหาดมูลกระบือ และวัดท่าหลวง และที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ เงินจากการจำหน่ายนำไปพัฒนาวัดหาดมูลกระบือ ในงานแข่งเรือที่ จ.พิษณุโลก ยอดขายงานแข่งเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทานที่พิษณุโลกทุกปี จะมียอดขายทะลุ 1 ล้านบาท  ขณะที่การแข่งเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทานจังหวัดพิษณุโลกจัดระหว่าง วันที่ 21-22 กันยายน 2562 นี้