ลุงตู่ลงพื้นที่เมืองสองแควรีบพบชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอวังทอง

174

 

          นายกรัฐมนตรีและคณะลงพื้นที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก มอบถุงยังชีพแก่ประชาชนที่เดือดร้อนจำนวน 2,200 ชุด พร้อมหยอดคำหวานพยายามแก้ปัญหาทั้งความยากจน ภัยแล้ง น้ำท่วม ขอให้ประชาชนมั่นใจเพราะรัฐบาลทำด้วยใจ

           เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดดงพลวงศรีวนาราม หมู่ที่ 7 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเฉลิมชัย  ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.วังพิกุล อ.วังทอง พร้อมทั้งให้กำลังใจแก่ผู้ประสบอุทกภัยโดยมีพี่น้องประชาชนมารอต้อนรับอย่างคึกคัก พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ประสบอุทกภัยจำนวน 2,200 ชุด มารอรับมอบถุงยังชีพดังล่าว

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวให้กำลังใจแก่ผู้ประสบภัยพร้อมทั้งกล่าวว่า ทางรัฐบาลมุ่งหวังที่จะแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนแต่ปัญหาดังกล่าวต้องใช้เวลาในการแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาน้ำท่วม ฝนแล้ง ความยากจน เพราะเป็นปัญหาที่ยาวนานแต่อย่างไรการเข้ามาแก้ไขปัญหาและการที่มาเป็นนายกรัฐมนตรีเพราะตั้งใจมาแก้ปัญหาให้กับประชาชนอย่างแท้จริง เพื่อให้หายจากความยากจนและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หลังจากนั้นทางนายกรัฐมนตรีได้มอบถุงยังชีพจำนวน 2,200 ชุด ช่วยเหลือประชาชนพร้อมกับเดินทักทายประชาชนที่มาเฝ้ารออย่างเป็นกันเอง มีการมอบพวงมาลัยดอกไม้ และผ้าขาวม้า อีกทั้งยังเข้าไปสวมกอดกับนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นกันเอง ชาวบ้านจำนวนมากต่างขอถ่ายรูปเซลฟี่ด้วย

จากนั้นนายกรัฐมนตรีจึงขึ้นรถยนต์หมายเลขทะเบียน 2กร 6767 กทม. เพื่อเดินทางต่อไปที่ จ.สุโขทัย

ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ก็ไม่พลาดที่จะนำเลขเด็ดทะเบียนรถของลุงตู่ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดนี้อีกด้วย.