ชมความงามน้ำตกหมันแดง 8 ชั้น

320

 

ในช่วงฝนตก  ส่งผลให้น้ำตกหมันแดง ที่ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า  กำลังสวยงาม รอนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมกันถึง 8 ชั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากในช่วงนี้ฝนตกในทุกพื้นที่ ส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติกลับคืนสู่ความสมบูรณ์ สวยงาม โดยเฉพาะน้ำตกหมันแดง ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งในช่วงฤดูฝน  ปริมาณน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาร่องกล้า ไหลผ่านโขดหินน้อยใหญ่ลงสู่น้ำตกหมันแดง ที่มี จำนวน  8 ชั้น แต่ละชั้นสวยงามแตกต่างกันไปท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ ดอกไม้นานาพันธุ์กำลังเบ่งบานสวยงาม รอนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ ไปเดินป่าชมน้ำตกที่มีความสมบูรณ์ในช่วงฤดูฝนเช่นนี้

นายบุญช่วย ชุณหกิจ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเปิดเผยว่า ในช่วงฤดูฝนที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเที่ยวชมจำนวนมาก โดยเฉพาะน้ำตกจะมีความสวยงามแตกต่างกันไป ในภูหินร่องกล้า จะมีน้ำตกกว่า 10 แห่ง อยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกัน โดยเฉพาะน้ำตกหมันแดง อยู่ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า  นักท่องเที่ยวที่สนใจต้องเตรียมตัวมาให้พร้อมสำหรับการเดินทางด้วยเช่นกัน ร่ม เสื้อกันฝน ถุงเท้ากันทาก ถุงพลาสติกสำหรับกันกล้องถ่ายรูปเปียกน้ำ รองเท้าผ้าใบ เป็นต้น   สำหรับทางเข้าไปเที่ยวชมดอกลิ้นมังกรจะต้องมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯพาไปทุกครั้ง โดยเฉพาะบริเวณหมู่บ้านหมันขาว อนาคตก็จะมีการตั้งชุดรักษาความปลอดภัยบริเวณทางเข้าอีกด้วย