เผาแล้วศพอาจารย์ราชภัฎจมน้ำดับปริศนา

53

 

น้องสาวผศ.ดร.อรรจน์ สุดเสียใจต้องเผาศพพี่ชายสุดที่รักเพราะมีกันอยู่แค่สองคน พร้อมให้สัมภาษณ์วอนชายคนสนิทของ ผศ.ดร.อรรจน์ พี่ชายเข้ามาให้ข้อมูลพร้อมเปิดใจพูดคุยหากไม่ผิดจริง ขณะที่ผลพิสูจน์หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ออกมาว่าจมน้ำนั้นก็เคารพผลดังกล่าว พร้อมกับขอบคุณการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นบรรยากาศฌาปนกิจศพผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ อายุ 55 ปี หรือ “อาจารย์อรรจน์” ประธานหลักสูตรสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม โดยมีนายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ รอง ผวจ.พิษณุโลก ประธานในพิธี และมีเพื่อนคณะครูอาจารย์และลูกศิษย์ลูกหามาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

หลังจากเสร็จพิธีฌาปนกิจศพ ผศ.ดร.ทรัตน์พร บัณฑิตย์ นาคสวัสดิ์ อาจารย์สาขาภาษาฝรั่งเศส คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นน้องสาวของ ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์   ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาปักหลักเฝ้ารอนำเสนอข่าว เนื่องจากเป็นประเด็นที่ประชาชนทั่วไปยังให้ความสนใจ ว่าขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียพี่ชายอันเป็นที่รัก เพราะว่ามีกันอยู่แค่เพียงสองคนพี่น้อง บิดาได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้เมื่อสองปีที่แล้ว และปัจจุบันต้องดูแลมารดาสูงอายุ โดยพี่ชายจะรักแม่และครอบครัวมาก ตั้งใจสอนหนังสือให้กับลูกศิษย์ทุกคน เป็นที่รักใครของเพื่อนอาจารย์ แต่ขณะนี้มารดาก็ยังไม่ทราบเรื่องว่าลูกชายเสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุใดกันแน่ เพราะเกรงว่าจะกระทบกระเทือนสภาพจิตใจเป็นอย่างมาก ส่วนแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นตนเองเชื่อมั่นว่าทำอย่างเต็มที่ดีที่สุดแล้ว และขอขอบคุณในการทำหน้าที่ของตำรวจตั้งแต่วันแรกที่พบศพจนถึงวันนี้ ถึงแม้ว่าผลชันสูตรจากนิติเวชจะออกมาว่าพี่ชายจมน้ำเสียชีวิตเอง ตนเองก็พร้อมยอมรับผลที่ออกมาตามหลักวิทยาศาสตร์ ส่วนพี่ชายจะเสียชีวิตด้วยมูลเหตุใดนั้นยังคงต้องรอคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกำลังรวบรวมพยานและหลักฐานสำคัญในคดี สำหรับประเด็นชายคนสนิทต้องสงสัยตำรวจยังไม่ได้แจ้งมาว่าสามารถติดตามตัวมาสอบสวนได้หรือไม่ หากไม่ผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาขอให้เข้ามาพูดคุยกันแบบเปิดอกเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยินดีพร้อมจะพูดคุยยอมรับทุกเรื่องอย่างแน่นอน ขณะนี้ก็ยังมั่นใจว่าพี่ชายถูกฆาตกรรมอำพรางไม่น่าจมน้ำเสียชีวิตเอง.