แก๊งมิจฉาชีพป้ายยาหลวงตาลวงเงินไปกว่า 3 หมื่นบาท

88

 

          แก๊งมิจฉาชีพสบโอกาสเห็นเจ้าคณะตำบลบ้านพร้าว เดินเลียบกำแพงวัด รีบขับรถจอดเทียบก่อนลงจากรถมาไหว้และทำทีจับมือพร้อมป้ายยาหลวงตา จากนั้นหลอกเอาเงินไปกว่า 3 หมื่นบาท โดยเจ้าคณะตำบลบ้านพร้าวบอกให้เงินไปไม่รู้ตัว

วันที่ 9 ก.ค. พ.ต.ท.วินัย  สวนนุ่ม สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งจาก พระครูปราโมชจันทคุณ อายุ 76 ปี เจ้าคณะตำบลบ้านพร้าว และเจ้าอาวาสวัดหัวนา หมู่ 4 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย ว่า ขณะเดินอยู่บริเวณหน้าวัดได้มีคนร้ายขับรถยนต์เก๋งสีขาวมาจอด แล้วมีชายคนหนึ่งรูปร่างท่วมสวมเสื้อสีขาว กางเกงเสล็คสีดำ ท่าทางดูดี เดินลงจากรถแล้วยกมือไหว้ตน ก่อนที่จะเดินเข้ามาจับมือขวาแล้วเดินพูดคุยกันไปจนถึงกุฏิโดยบอกว่าจะมาถวายสังฆทาน พอเข้าไปในกุฏิได้มีหญิงสาวลงจากรถตามมาสมทบอีก 1 คน

ต่อมาชายคนดังกล่าวเล่าให้ฟังว่าจะได้เป็นนายตำรวจแล้ว และมีความจำเป็นต้องใช้เงินไปเดินเรื่อง แล้วพูดคุยกันไปเรื่อยแต่ตนจำไม่ได้ และได้นำเงินให้ไป 3 หมื่นบาท ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักกัน เมื่อได้เงินแล้วทั้งสองคนก็รีบออกจากกุฏิไปขึ้นรถ ที่มีคนขับที่เป็นผู้ชายอีกคนหนึ่งขับรถพากันออกไปอย่างรวดเร็ว พอตนรู้สึกตัวและมีพระลูกวัดมาสอบถามเลยรู้ว่าถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไปแน่แล้ว และอาจจะป้ายยาบางอย่างที่มือของตนระหว่างเดินจับมือตนมาจากหน้าวัด

และจากการตรวจสอบในกล้องวงจรปิดของวัด พบคนร้ายมาพบกับพระครูปราโมชจันทคุณ เวลาประมาณ 09.33 น. ระหว่างเดินเลียบกำแพงอยู่หน้าวัด แล้วลงจากรถมาจับมือพาเข้าไปในกุฏิ  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนเพื่อตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป