สิบตำรวจโทซิ่งเก๋งชนคนงานแขวงการทาง เสียชีวิต 2 รายบาดเจ็บ 1 ราย

78

 

สิบตำรวจโทขี่เก๋งรีบไปทำงาน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนงานแขวงการทางกำลังวางกรวยและป้าย เพื่อทำทาง ทำให้สิบตำรวจโทที่ขับรถมาด้วยความเร็วสูง เบรกไม่ทันแม้หักหลบแต่ก็พุ่งชนจนคนงานแขวงการทางอย่างเต็มที่ จนร่างกระเด็นไปอยู่บนรถบรรทุกขนยางมะตอย  เสียชีวิต 2 ราย ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม  2562   ร.ต.อ.สุธาสินี  โตมี   ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุรถเก่งชนคนงานของแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณตรงข้ามประตู 4 ทางเข้ามหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม  ถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองพิษณุโลก-บ้านกร่อง ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  เมื่อรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังมุงดูจำนวนมาก พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีดำ หมายเลขทะเบียน  กฉ 1898 กำแพงเพชร  สภาพด้านหน้าพังยับเยิน   ห่างไปพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาเหตุ นอนอยู่กลางถนน 2 ราย และอีก 1 ราย กระเด็นไปตกอยู่หลังรถบรรทุก 6 ล้อขนยางมะตอย  คือ นายวสันต์ ศรีแสงราช อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/2 หมู่  3 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ชีพต้องเร่งปั๊มหัวใจก่อนที่จะนำตัวส่งรงพยาบาลเป็นการด่วน  ส่วนคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือ สิบตำรวจโทณัฐวุฒิ  นิลประสิทธิ์  เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ยืนรอให้การกับพนักงานสอบสวน

เบื้องต้น สิบตำรวจโทณัฐวุฒิ   กล่าวว่า ตนกำลังเดินทางไปทำงานโดยขับรถมาจากบ้านที่จังหวัดกำแพงเพชร มาด้วยความเร็วสูงเนื่องจากเกรงว่าจะไปทำงานสายเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าคนงานของ แขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 กำลังวางป้ายและกรวยเตือนทำทาง  ทำให้ตนที่ขับรถมาด้วยความเร็วเบรกไม่ทันทำให้ตกใจ หักหลบทางขวาจนรถพุ่งไปชนคนงานดังกล่าว

ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวสันต์ ที่ได้รับบาดเจ็บ แล้วนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่โรงพยาบาล  1 ราย และ นายสมเด็จ กาทอง อายุ 57 ปี ที่อยู่ 74 ม.2 ต.หัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก เสียชีวิตที่ รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 

////////////