กู้ภัยบูรพาจัดงานเทศกาล แจกทานเทกระจาด

103

 

กู้ภัยบูรพาจัดงานเทศกาล แจกทานเทกระจาดยิ่งใหญ่แจกจ่ายสิ่งของกว่า 2 000 ชุด โดยมีประชาชน ชาวจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียง เดินทาง มาร่วม งาน เป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 14. 30 วันที่ 7 กันยายน 2561 ทางคณะกรรมการ สมาคม พิษณุโลก การกุศล สงเคราะห์โรงเจไซทีฮุกตึ้ง เต็กก่า จีเสียงเกาะ เขาสมอแคลง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ร่วมกับ สาธุชน ชาวไทยเชื้อสายจีน ในจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกันจัดงานเทกระจาดแจกทาน ซิโกว โพวโต่ว ประจำปี พร้อม แจกจ่าย ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้แก่ประชาชน ที่ยากไร้ และผู้พิการที่เดินทางมารอรับแจกสิ่งของ โดยทางคณะกรรมการได้จัดเตรียม สิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค จำนวนกว่า 2000 ชุด ไว้แจกจ่าย เป็นการบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้มีรายได้น้อย และผู้ยากไร้อีกทั้งยังเป็นการ ช่วยเหลือ ผู้ยากจนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

โดยทุกปีภายในเทศกาลแจกทาน จะมีประชาชนจากที่ต่างๆเดินทางมารับ แจกสิ่งของ จำนวนกว่า 2,000 คนโดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก พร้อมเปิดโรงทาน แจกจ่ายอาหารกลางวัน และบริการตัดผมฟรีให้กับผู้มารับแจกทานอีกด้วย โดยประเพณีทิ้งกระจาด ทางสมาคม พิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ ได้จัดขึ้นเป็นประจำ ทุกปี และในปีนี้ ได้มี ประชาชน ชาวจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียง เดินทาง มาร่วม งาน เป็นจำนวนมาก พร้อมกับร่วม แจกจ่ายสิ่งของ ให้แก่ผู้ยากไร้ ที่เดินทางมารับแขก สิ่งของในวันนี้ เป็นจำนวนมากอีกด้วย