คุมตัวไอ้โหดทำแผนฆ่า 2 ตายาย

479

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอพรหมพิราม จ.พิษณุโลก ควบคุมตัว นายประเสริฐ  บัวไพรจิตร ฆาตกรใจโหดใช้ค้อนปอนด์ทุบหัว 2 ตายายเจ้าของอู่ซ่อมท่อน้ำ ปมทะเลาะเรื่องค่าแรง ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูและด่าทอ ด้านครอบครัวเผยเสียใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

จากกรณีมีคนร้ายฆ่าโหดใช้ค้อนทุบแล้วเผาศพของ นางประเสริฐ  พันสง่า อายุ 83 ปี และนายสำเริง แก้วปาน อายุ 61 ปี ซึ่งสามีภรรยากัน เจ้าของอู่ซ่อมท่อน้ำตั้งอยู่เลขที่ 212 หมู่ 15 บ้านทุ่งสาน ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ภายในอ่างน้ำในบ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้ คือ นายประเสริฐ  บัวไพรจิตร ซึ่งยอมรับว่าเป็นคนลงมือสังหาร ปมมาจากกินเบียร์แล้วทะเลาะเรื่องค่าแรง 2,500 บาท ที่ยังไม่ได้รับ

ซึ่งเมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอพรหมพิราม จ.พิษณุโลก นำตัวนายประเสริฐออกจากห้องขัง มาสอบสวนอีกครั้ง โดยมีทนายอาสามาร่วมในการสอบปากคำเพิ่มเติมด้วยตามคำร้องขอของผู้ต้องหา ก่อนที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ บ้านเลขที่ 212 หมู่ 15 บ้านทุ่งสาน ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งบรรยากาศที่บ้านดังกล่าวมีญาติ ครอบครัว และชาวบ้านมารอจำนวนมาก

โดย นางอินทวี  พันสง่า อายุ 53 ปี บุตรสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัวรู้สึกเศร้าเสียใจอย่างมาก ยังทำใจกันไม่ได้ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ โดย นางประเสริฐ  พันสง่า มารดา ได้อยู่กินกับนายสำเริง แก้วปาน ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของตน มานานกว่า 30 ปี ทางลูกๆทั้ง 9 คน ก็แยกไปมีครอบครัว แต่ก็แวะเวียนมาหาบ้างก็เห็นว่าสบายดี ปกติก็จะมีลูกจ้างผลัดเปลี่ยนมาทำงานแต่ส่วนใหญ่เป็นคนในละแวกนี้ สำหรับคนร้ายนี้ไม่รู้จักเลยเพราะพึ่งมาอยู่ได้แค่ประมาณ 2 อาทิตย์ ก็มาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายประเสริฐ ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยสวมหมวกกันน็อคและเสื้อกันกระสุน ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ โดยใช้เวลาไม่นานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบนำตัวผู้ต้องหาออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อไปส่งศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนศพของ  นางประเสริฐ  และนายสำเริง เจ้าของอู่ซ่อมท่อน้ำ ขณะนี้ยังอยู่ที่โรงพยาบาล หลังจากที่รับศพแล้ว ทางญาติจะได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่วัดใหม่พรหมพิราม  ตำบลพรหมพิราม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลกต่อไป