ตื่นตาเทศกาลง่วนเซียวหรือเทศกาลโคมไฟจัดยิ่งใหญ่

88

 

ประชาชนและนักท่องเที่ยวตื่นตาขบวนแห่และเที่ยวชมโคมไฟขนาดยักษ์ พร้อมถ่ายรูปเช็คอินจำนวนมาก ในงานเทศกาลง่วนเซียว 19-23 กุมภาพันธ์ 62

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง จ.พิษณุโลกพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียวจังหวัดพิษณุโลกประจำปี 2562 โดยมี นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ถวายรายงาน จากนั้นทรงกดปุ่มเปิดโคมไฟโคมไฟยักษ์และชมการแสดงเปิดงานจากภัทราวดีโชว์ อย่างยิ่งใหญ่ โดยภายในงาน ผู้มาร่วมงานต่างแต่งกายชุดสีแดงสีมงคลของชาวไทยเชื้อสายจีน

นางมนสินีย์ วัฒนกุลชัย ประธานมูลนิธิปุนเถ้ากง-ม่า และประธานมูลนิธิประสาทบุญสถานจังหวัดพิษณุโลก ในฐานะประธานในการจัดงานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว เปิดเผยถึง แนวคิดในการจัดงานนี้ว่า ในปีนี้มีความตั้งใจที่จะจัดงานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว ให้ยิ่งใหญ่มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ด้วยตนเองเป็นคนจังหวัดพิษณุโลก อย่างทำงานให้ จ.พิษณุโลก มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก และอยากทำให้งานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว เป็นเอกลักษณ์ของชาวไทยเชื้อสายจีนจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัด ที่นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดและนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ได้พูดถึงเทศกาลโคมไฟง่วนเซียวที่ยิ่งใหญ่สวยงาม ต้องมาดูที่จังหวัดพิษณุโลก ในปีนี้จึงจัดงานอย่างยิ่งใหญ่

ภายในงานมีไฮไลท์ โคมไฟยักษ์ขนาด 6 เมตรเป็นโคมไฟที่ใหญ่ที่สุด ทั้งนี้ ยังตื่นตากับโคมไฟ ตลอดเส้นทางมากกว่า 10,000 ดวง ตื่นตากับอุโมงค์โคมไฟ สวนตุ๊กตาโคมไฟ ยังสามารถชมกิจกรรมมากมาย ทั้งการประกวดการตกแต่งประดับโคมไฟ การประกวดรถแห่โคมไฟการประกวดหนูน้อยเทพธิดา มีการออกร้านของดีของอร่อยเมืองพิษณุโลกรวมกว่า 200 ร้านค้า ทุกวันจัดให้มีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบมีโชว์ศิลปินต่างๆจากประเทศจีน
นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประดับโคมไฟต่างๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมและถ่ายภาพ ความทรงจำและสร้างความประทับใจ ตลอดจนเป็นเอกลักษณ์ของงานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียวพิษณุโลก งานจัดติดต่อกันเป็นเวลา 5 วันระหว่างวันที่ 19-23 กุมภาพันธ์ 2562

สำหรับวันเปิดงาน มีพระเอกชื่อดัง ณเดชน์ คูกิมิยะ มาร่วมให้ความบันเทิงโดยมี ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี และ นายเปรมณัช สุวรรณานนท์ ทำหน้าที่พิธีกร ทุกคืนมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดัง อาทิ ณเดช คูกิมิยะ ก๊อต จักรพันธ์ (19 ก.พ.62), นนท์ ธนนท์, ก้อง สหรัถ ,Urboy TJ, Mindset & DoubleP ,วง MEAN ,มิว MEYOU และแม็กซ์ เจนมานะ ภายในงานผู้เข้าชมยังได้ร่วมลุ้นรางวัลเพราะมีการแจกโชคทองทุกวัน ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage เทศกาลโคมไฟง่วนเซียว จังหวัดพิษณุโลก 2562