โชเฟอร์สองแถวประคองรถจอดไหล่ทางก่อนวูบหมดสติเจ้าหน้าที่เร่งช่วย

234

 

โชว์เฟอร์สองแถวรถประจำทาง ขับมาดีๆจู่ๆเกิดหน้ามืดวูบจนต้องประคองรถจอดข้างทางก่อนหมดสติ ชาวบ้านวิ่งเข้ามาช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลดีไม่เกิดอุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 12.58 วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ ( ไซทีฮุกตึ๊ง ) จังหวัดพิษณุโลก รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนขับรถสองแถวมีอาการ หน้ามืดเป็นลม  จอดรถอยู่ไหล่ทางบริเวณ หน้าปั๊มน้ำมันเอสโซ่ สาขา วังทอง ริมถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบเป็นรถยนต์ปิกอัพสองแถวโดยสาร สีส้ม วิ่งระหว่าง พิษณุโลก-วังทอง หมายเลขทะเบียน 10-0895 พิษณุโลก จอดอยู่ไหล่ทางโดยมีชาวบ้านมายืนมุงดูและช่วยกันปฐมพยาบาล บริเวณที่นั่งคนขับพบชาย มีอาการเหนื่อยหอบ และวิงเวียนศรีษะไม่สามารถขยับตัวได้ เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือนำตัวออกมาจากรถ พบว่ามีอาการหน้ามืดเป็นลม ทราบชื่อต่อมาคือ นาย ปาน มุ่นเชย อายุ  73 ปี บ้านเลขที่ 179/1 หมู่ 1 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายปานกำลังขับรถโดยสารคันดังกล่าวมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอวังทอง ดดยบริเวณหลังรถไม่มีผู้โดยสารมาด้วย และขับส่ายไปมาจนกระทั่งขับมาจอดสนิทอยู่บริเวณด้านหน้าปั๊มน้ำมัน  ชาวบ้านเห็นจอดอยู่ขวางอยู่นานผิดสังเกตจึงเข้าไปดูก็พบว่า โชเฟอร์นอนฟุบอยู่กับพวงมาลัยรถพยายามเรียกก็ไม่ตอบรับ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบก็พบว่านายปานโชเฟอร์ มีอาการเหนื่อยหอบและเป็นลมหมดสติ ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะเกิดจากที่นายปานโชเฟอร์รายนี้นั้น มีอายุมาก และประกอบกับอากาศที่ร้อนจัด จึงทำให้เกิดอาการหน้ามืดเป็นลมจนหมดสติ แต่ก็ยังดีที่ไม่มีผู้ดดยสารนั่งมาด้วย และนายปานโชเฟอร์รายนี้ก็ยังสามารถบังคับรถเข้าจอดริมทางก่อนจะเป็นลมหมดสติไป และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เข้ามามาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวังทองอย่างทันเวลาจนแพทย์รับตัวไว้ทำการรักษาต่อไป.