นักวิ่งกว่า 1500 คน วิ่งพิชิตภูหินร่องกล้า ครั้งที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทาน

501

นักวิ่งจากทั่งประเทศกว่า 1500 คน ร่วมวิ่งพิชิตภูหินร่องกล้า ครั้งที่ 3 ฝ่าสายหมอก หยอกลมหนาว ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นปีแรก

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก นายสุรชัย มณีประกร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงานเดิน วิ่ง ปั่น พิชิตภูหินร่องกล้า ครั้งที่ 3 ฝ่าสายหมอก หยอกลมหนาว ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นปีแรกที่ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทาน โดยมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จยุพราชนครไทย ร่วมกับอำเภอนครไทย ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น ในระหว่างวันที่ 9-10 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อจัดหาทุนซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทยและสมทบกองทุนสวัสดิการ ผู้พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตลอดจนส่งเสริมสุขภาพประชาชนในพื้นที่อำเภอนครไทยและพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงในการออกกำลังกายด้วยการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มากกว่า 1,500 คน

นายสุรชัย กล่าวว่า งานเดิน วิ่ง ปั่น พิชิตภูหินร่องกล้า ครั้งที่ 3 ฝ่าสายหมอก หยอกลมหนาว ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่จัดขึ้นในวันนี้ เป็นการสร้างจิตสำนึกในการแบ่งปันแก่สังคมและนำรายได้จากงานสมทบทุนเพื่อจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์และมอบแก่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทยและสมทบกองทุนสวัสดิการ ผู้พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ส่งเสริมให้ทุกภาคส่วน มีส่วนร่วมในการสร้างสุขภาพด้วยการ เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน และส่งเสริมอำเภอนครไทยให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว  โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีธรรมชาติที่สวยงาม  มีเส้นทางที่ท้าทาย  สำหรับนักวิ่งนักปั่นจักรยานเป็นอย่างยิ่ง และเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมกับการมาเที่ยวและศึกษาประวัติศาสตร์ทางการเมือง  เที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามมากมายด้วย

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ เป็นการเดิน วิ่ง ฝ่าสายหมอก หยอกลมหนาว บนเส้นทางที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ไปกลับผาพบรัก ระยะทาง 7 กิโลเมตร  ส่วนที่ 2 เป็นมินิมาราธอน ระยะทาง 12 กิโลเมตร ใช้เส้นทางที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ไปกลับแยกบ้านใหม่ร่องกล้า ชิงถ้วยพระราชทานสำหรับรางวัลชนะเลิศ ประเภทบุคคลทั่วไปชายหญิง

ผลการแข่งขันมินิมาราธอน ระยะทาง 12 กิโลเมตร ปรากฏว่า นายธันวารตน์  คำจริง  อายุ 27 ปี นักวิ่งจาก จ.พิจิตร และด.ญ.พิมรภัทร  ธรรมสระ อายุ 13 ปี จากโรงเรียนบ้านวังน้ำพัฒนา จ.กำแพงเพชร  สามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร