สองลุงป้า ดวงเฮงซื้อหวยเลขที่บ้าน รับ 12 ล้านบาท

112

 

สองลุงป้าชาวห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับโชค 12 ล้านหลังซื้อเลขที่บ้านมาร่วมปี งวดไหนไม่มีเงินก็ไปรับจ้างหาเงินมาซื้อเลข เดินทางไปซื้อที่ จ.เลย 2 ใบ กลับถูกรับเงินรางวัล  12 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนโชคดีจากสลากกินแบ่งรัฐบาล ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน  2 ใบ รับเงินรางวัล  12 ล้านอยู่ที่บ้านห้วยเฮี้ย ต.ห้วยเฮี้ย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลกจึงได้ตรวจสอบ ทราบว่ามีผู้ถูกรางวัลจริง โดยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมาได้มาลง บันทึกประจำวันไว้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอนครไทยจังหวัดพิษณุโลก ทราบชื่อผู้ที่ถูกรางวัล คือนางสมใจ  วิชัยโน อายุ 55 ปีอยู่บ้านเลขที่ 134 หมู่ 3 ตำบลห้วยเฮี้ย อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก

ทางผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนางสมใจ และนายประสาท(สามี) กำลังพูดคุยกับเพื่อนบ้าน ที่มาแสดงความยินดีอย่างดีใจ ถึงโชค ที่ได้จากการถูกรางวัล ที่ 1 นางสมใจหรือป้าตู่ ได้เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวไปซื้อมาจาดตลาดวังสะพุง จ.เลย เพราะตามซื้อเลขที่บ้านมานานด้วยใจที่ชอบ ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาก็จะถูกเลข 2 ตัว 3 ตัว บ้าง  ตอนแรกไม่ทราบว่าถูกรางวัล จนกระทั่งสามีได้โทรมาบอกให้มาลุ้นรางวัลที่บ้าน เนื่องจากช่วงนั้นตนกำลังไปรับจ้างขุดมัน เมื่อกลับมาถึงบ้าน ก็ได้ไปหยิบล็อตเตอรี ที่ซื้อไว้มาดูเมื่อเห็นเลข ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็รู้สึกดีใจอย่างมาก ทำอะไรไม่ถูก ไปพักใหญ่  จากนั้นจึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ และมานั่งปรึกษากันว่ารางวัลที่ได้ก็จะนำไปใช้หนี้สิน ที่เหลือก็แบ่งให้ลูกชายและลูกสาวไว้ทำทุน รวมทั้งแบ่งส่วนหนึ่งไปทำบุญ