มน.ทำหนังสือถึงผู้ว่าฯเชียงราย ให้ทุนเรียนฟรีกับ 13หมูป่า

191

 

มหาวิทยาลัยนเรศวร ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในการสนับสนุนทุนการศึกษาน้องหมูป่า ทั้ง 13 คน หากต้องการมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมู่ป่า ทั้ง 12 คนและโค้ชอีก 1 คนออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ทำให้หลายหน่วยงานต่างยืนให้ความช่วยเหลือกันจำนวนมาก โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ได้มีการทำหนังสือเปิดผนึกถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่  10 ก.ค. ที่ผ่านมา  เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมี่แม่สาย โดยในหนังสือระบุว่า ด้วยมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลกได้รับทราบข่าวโค้ชและนักฟุตบอล ทีมหมูป่าอคาเดมี่แม่สาย จำนวน 13 คน

ในการนี้ทางมหาวิทยาลัยนเรศวรมีความยินดีช่วยเหลือและสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมี่แม่สาย จำนวน 13 คน หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก โดยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมให้การสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา ทั้งนี้มหาวิทยานเรศวร ได้มอบหมายให้นางศิริมาศ เสนารักษ์ ผู้อำนวยการกองกลาง เบอร์โทร 089-5651638 เป็นผู้ประสานงานรายละเอียดต่อไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาการสนับสนุนทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยนเรศวร จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง   ลงชื่อ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี  อธิการมหาวิทยาลัยนเรศวร

ขณะที่โลกออนไลน์ ให้ความสนใจกับกระแสการมอบทุนให้หมูป่าของม.นเรศวรอย่างมาก บ้างมองว่า ยังมีนศ.ใน ม.นเรศวร อีกหลายคนที่มีฐานะยากจน  บางส่วนก็มองว่าน่าจะมอบทุนให้กับบรรดาจิตอาสา ผู้เสียสละช่วยน้องหมูป่าออกมา