อภิสิทธิ์ ประกาศลั่นชูพิษณุโลกเป็นเมืองมหานครภาคเหนือตอนล่าง

106

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 5 เขต ของจังหวัดพิษณุโลก ชูนโยบาย แก้จน สร้างคน สร้างชาติ พร้อมผลักการกระจายความเจริญออกสู่ภูมิภาค ดันพิษณุโลกเป็นเมืองมหานคร ของ ภาคเหนือตอนล่าง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 31 มกราคม 25 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิหารพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองจังหวัดพิษณุโลก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยคณะ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 5 เขตของจังหวัดพิษณุโลกได้เดินทาง เข้านมัสการพระพุทธชินราช พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิษณุโลก ก่อนเดินทางไป กราบสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช พระราชวังจันทน์ โดยบรรยากาศทั้ง 2 จุดได้มีประชาชนจำนวน นำดอกไม้ พวงมาลัย ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 5 เขตของจังหวัดพิษณุโลก ได้แก่ นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม เจ้าของพื้นที่เขต1 หลายสมัย ,เขต 2 นายธีระ อำพูล , เขต 3 นายพงษ์มนู ทองหนัก , เขต 4 นางสาวมุธิตา ทองคำนุช และ เขต 5 นายคณิศร มาดี หลังจากนั้นได้กล่าวถึงนโยบาย ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะบริหารพัฒนาพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก โดยประกาศให้พิษณุโลกเป็นเมืองมหานครของภาคเหนือตอนล่าง พร้อมยืนยันรับใช้ประชาชนและคนไทยทั้งประเทศ ตามนโยบาย แก้จน สร้างคน สร้างชาติ ซึ่งทางพรรคประชาธิปัตย์มีความต้องการให้ความเจริญกระจายไปทั่วทุกแห่งทั่วประเทศ ไม่เพียงแต่ในกรุงเทพฯเท่านั้น แต่การกระจายความเจริญตามหัวเมืองหลัก ใกล้ไกลได้รับการพัฒนาอย่างเท่าเทียม สำหรับจังหวัดพิษณุโลกเป็นเมืองเศรษฐกิจ มหานคร ที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องการให้มีการสร้างโอกาสพร้อม การสร้างพื้นฐาน การบริการ การศึกษา การขนส่ง การคมนาคม

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวอีกว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ต้องการเห็นความเจริญกระจุกใน กทม. ซึ่งการเดินทางมาจังหวัดพิษณุโลกในครั้งนี้เพื่อต้องการเดินทางหนีฝุ่นหมอกควัน ที่เกิดจากปัญหาหนึ่งในการพัฒนาความเจริญกระจุก ในวันข้างหน้าพิษณุโลกเป็นเมืองศูนย์กลางของภาคเหนือตอนล่าง จะต้องไม่ซ้ำรอยการพัฒนาแบบเมืองหลวงในทุกวันนี้ การพัฒนาต้องมีคุณภาพ แนวคิดกระจายอำนาจเรามีบริการพิเศษแตกต่างออกไปทุกจังหวัด ต้องมีทางเลือกผู้นำโดยเฉพาะการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดที่จะเกิดขึ้นแน่นอน การบริการ การจัดการขนส่งมวลชนสาธารณสุข การศึกษา การกำจัดมลพิษ ทางน้ำ ทางอากาศและอื่นๆ

พิษณุโลกเป็นเมืองศูนย์กลางสี่แยกอินโดจีน ซึ่งการพัฒนาจะเห็นเป็นรูปธรรมการผลักดันทั้ง 5 เขตของพิษณุโลกมีความหลากหลายปัญหาการค้าขายฝืดเคือง ทางพรรคประชาธิปัตย์จะแก้ไขปัญหาให้เกษตรกร ที่ปลูกอ้อย ข้าวโพด ยางพารามันสำปะหลัง ในนโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ ของพรรคประชาธิปัตย์ จะมีศักยภาพทำให้เกษตรกรทุกกลุ่มและพืชทุกชนิด พรรคประชาธิปัตย์จะนำการประกันรายได้ ปัญหาที่ทำกิน ปัญหาเรื่องน้ำ จะมีคำตอบให้กับประชาชน ในการเดินหน้าแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ

การทำงานเป็นทีมของพรรคประชาธิปัตย์อย่างเป็นเอกภาพ การทำงานเป็นเสียงเดียวกันจะทำให้การแก้ไขปัญหา และพัฒนาไปได้ดี ที่ผ่านมาอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ทำงานที่สำคัญให้ประเทศมีการตรวจสอบ และแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติ และครั้งนี้ทางพรรคประชาธิปัตย์ จะเน้นการลงทุนทางด้านคนเป็นสิ่งสำคัญสิ่งแรก เพราะเห็นว่าคนมีความสำคัญและเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด พรรคประชาธิปัตย์จึงขอประกาศความพร้อมและมีความมั่นใจในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะได้รับการเลือกผู้สมัคร ส.ส. เพื่อเข้ามาทำงาน แทนประชาชน ทำให้ประเทศหลุดพ้นจากเศรษฐกิจย่ำแย่ ปัญหาคอรัปชั่น