คาเฟ่เก๋ๆ จิบกาแฟแลเพชรน้ำงาม ที่ AURA CAFÉ AND JEWELRY

74

จากธุรกิจร้านเพชร รุ่นพ่อรุ่นแม่กว่า 20 ปี ส่งต่อสู่รุ่นลูกวัยรุ่นยุคใหม่ สานต่อธุรกิจเพชรของครอบครัว เปิดเป็นคาเฟ่เก๋ๆ มีเครื่องดื่ม อาหาร และเบอร์เกอรี่ที่หลากหลายไว้บริการและสามารถเข้าไปชมเพชรสวยๆได้ด้วย เรียกได้ว่า “จิบกาแฟชมเพชรน้ำงาม” เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้เครื่องเพชรหรืองานจิวเวอรี่ที่สามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มลูกค้า

วันที่ 7 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมกาแฟและเพชรน้ำงาม ที่ AURA CAFÉ AND JEWELRY ตั้งอยู่เลขที่ 151/7 ถ.เอกาทศรถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จากธุรกิจร้านเพชร รุ่นพ่อรุ่นแม่กว่า 20 ปี ส่งต่อสู่รุ่นลูกวัยรุ่นยุคใหม่ สานต่อธุรกิจเพชรของครอบครัว เปิดเป็นคาเฟ่เก๋ๆ มีเครื่องดื่ม อาหาร และเบเกอรี่ที่หลากหลายไว้บริการและสามารถเข้าไปชมเพชรสวยๆได้ด้วย เรียกได้ว่า “จิบกาแฟชมเพชรน้ำงาม” เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้เครื่องเพชรหรืองานจิวเวอรี่ให้สามารถได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้น ลบทัศนคติเดิมๆ ที่มองว่าถ้าพูดถึงเพชร หรือเครื่องประดับจิวเวอรี่จะต้องราคาแพง ต้องเป็นกลุ่มนักธุรกิจหรือคนมีเงินเท่านั้นที่จะซื้อได้ เพราะร้าน AURA CAFÉ AND JEWELRY มีเครื่องประดับที่หลากหลายในราคาเริ่มต้นหลักพันเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ที่มีอาหารเกรดพรีเมี่ยมไว้บริการอย่างเมนูซิกเนเจอร์ คือ ซี่โครงบาบีคิว เบอร์เกอร์  แร็พไก่ทอด สูตรจากอเมริกาที่อแดปรสชาติให้ถูกปากคนไทย ราคาเริ่มต้นที่ 59 บาท หรือประเภทเบเกอรี่ โดนัท ดอฟฟิน สูตรพิเศษของทางร้านที่คิดค้นเอง โดยใช้แป้งมัฟฟินทำเป็นตัวโดนัท ออกแบบหน้าเก๋ๆเป็นตรีมอัญมณีให้เข้ากับร้านเพชร มีทั้ง เมนู Aura Jewelry / Aura café / Pegel / Yellow Sapphire /Blue Sapphire / Garnet / Ruby และ Moon stone ราคาเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 55 บาท เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่มที่หลากหลายไว้บริการ ทั้งชา กาแฟ ที่รสชาติไม่เป็น 2 รองใครแน่นอน

นายจารุวิทย์ วชิราศรีศิริกุล น้องไดม่อน อายุ 22 ปี ได้บอกว่า ตนเพิ่งเรียนจบจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร มีพี่น้อง 3 คนตนเป็นคนเล็ก อยากมาสานต่อธุรกิจของครอบครัว อย่างคุณแม่ได้คร่ำหวอดในวงการเพชรมานานกว่า 20 ปี มีร้านเพชรเป็นของตนเอง ตอนนี้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ก็อายุมากแล้วตนอยากให้พักผ่อนได้แล้วเลยคุยกันกับพี่ๆ ว่าเราจะรีโนเวทร้านเพชรใหม่ ให้เข้าถึงง่ายในทุกๆกลุ่มลูกค้า เพราะส่วนใหญ่ถ้าพูดถึงเพชร คนจะมองว่าจับต้องอยากราคาคงสูงอะไรอย่างนี้ เราจึงทำเป็นคาเฟ่ที่สามารถมานั่งทานอาหาร เบเกอรี่ จิบเครื่องดื่มอร่อยๆ และเปิดประตูเข้าไปนั่งชมเพชรได้เลย อยากได้กลุ่มลูกค้าเจนใหม่ๆด้วย เพราะเพชรที่ร้านมีตั้งแต่ราคาย่อมเยาว์สำหรับกลุ่มวัยรุ่นขึ้นไป มีตั้งแต่หลักพัน เบาๆ สบายกระเป๋าไปจนถึงหลักล้าน วัยรุ่นหรือคนงบน้อยสามารถจับต้องได้หรือหากไม่ซื้อก็เข้ามาชมได้ จะมีคุณแม่และพี่สาวคอยให้คำแนะนำอย่างละเอียด

นางสาวชัญญานุช วชิราศรีศิริกุล อายุ 25 ปี หรือน้องแพรว ได้บอกว่า อยากสานต่อธุรกิจเดิมคือร้านเพชรของครอบครัวที่เปิดมานานกว่า 20 ปี โดยอยากจะต่อยอดให้กับกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ อย่าง Gen Y Gen Z ให้เข้าถึงเพชรได้โดยทิ้งความคิดเดิมๆว่าเพชรไกลเกินเอื้อมเพราะราคาสูง ก็เลยเปิดคาเฟ่จิวเวอรี่ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารหรือเบเกอรี่ และสามารถเปิดเข้าไปชมเพชรได้เลย และที่สำคัญราคาเพชรของทางร้านมีตั้งแต่หลักพันต้นๆ มีทั้งเลือกทั้งเครื่องประดับงานพลอย งานมินิมอล หรือแม้แต่ออมเพชร มีเงินหลักพันก็สามารถมีเครื่องประดับของแท้ที่ออกจากร้านจิวเวอรี่ไปใส่ได้เลย

สำหรับใครที่อยากจะไปชิมคาเฟ่เปิดใหม่ อาหารเครื่องดื่มที่หลากหลาย รสชาติอร่อยราคาไม่แพง พร้อมๆ ไปกับการชมเครื่องประดับเพชร ที่มีให้เลือกหลากหลาย มีเงินหลักพันก็สามารถได้เครื่องประดับเก๋ๆ ไปใส่ได้ ก็สามารถเดินทางมาได้ที่ร้าน AURA CAFÉ AND JEWELRY ตั้งอยู่วงเวียนสถานีรถไฟพิษณุโลก หรือติดต่อได้ทางเพจ : AURA café and jewelry หรือโทร 0918401881 ร้านเปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

/////////////////////////