สามีแทงเมียเสียชีวิตก่อนแทงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส

107

สามีกลับจากงานแต่งใช้อาวุธมีดแทงเมียเสียชีวิต ก่อนแทงตัวเองเจ็บสาหัส ทิ้งลูก 4 คน นั่งร้องไห้แทบเสียสติ ลูกชายเผยพ่อเมาแล้วจะคุมสติตัวเองไม่อยู่ ครั้งนี้ไม่มั่นใจว่าพ่อกลับมายังไม่ทันได้คุยกันก่อเหตุแทงแม่ก่อนที่จะแทงตัวเอง ตนเห็นแต่ช่วยไม่ได้พ่อเหมือนคนคลั่ง

เมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 30 กันยายน 2565 พ.ต.ท.ธนาพล  เมฆบุตร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกันทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 74/99 หมู่ที่ 6 บ้านหนองปลาค้าว ต.อรัญญิก ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นมีรั้วล้อมรอบภายในเพิงหน้าบ้านพักพบร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ ทราบชื่อคือ นางสุกัญญา  แสนเฮ้อ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 7 ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา จ.น่าน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา กางเกงขาสามส่วนลายไทยสีน้ำตาลดำ มีบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเบนทูลได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราชก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ นายสุริยา  แสนเฮ้อ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 7 ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา จ.น่าน มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่หน้าท้องและหน้าอกรวมเกือบ 10 แผล อาการสาหัส แพทย์ต้องรักษาอาการอยู่ในห้องไอซียู

ในที่เกิดเหตุพบอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 10 นิ้วตกอยู่ใกล้กับเตาแก๊สจุดที่พบนายสุริยาผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ก่อนถูกช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักประกอบสำนวนคดี สอบสวน นายธนพล  แสนเฮ้อ อายุ 20 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิตทราบว่า ครอบครัวตนมีอาชีพข้าวเหนียวหมูทอดอยู่ที่ตลาดร่วมใจหรือตลาดสดเทศบาล 6 หน้าสถานีรถไฟพิษณุโลกช่วงตอนเย็น พ่อกับแม่เพิ่งซื้อบ้านหลังนี้เมื่อ 8 เดือนที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุพ่อกลับจาก จ.น่าน หลังจากไปร่วมงานแต่งงานของญาติหลายวันแล้ว พอญาติขับรถมาส่งพ่อที่หน้าบ้าน พ่อก็เดินเข้าไปหาแม่ที่เพิงพักหน้าบ้านที่ทำเป็นครัวและหั่นหมูสำหรับทอดอยู่ โดยยังไม่ได้เข้าไปในบ้าน ส่วนพวกตนมีตากับยายและน้อง ๆ อีก 3 คนรวมทั้งภรรยาของตนเองด้วยอยู่ในบ้านทั้งหมด แล้วก็ได้ยินเสียงแม่ร้องให้ช่วยจึงวิ่งออกมาดูก็เห็นพ่อแทงแม่นอนจมกองเลือดอยู่ ไม่กล้าเข้าไปช่วยเพราะพ่อพูดไม่รู้เรื่องไม่เป็นภาษาและไม่ใช่ภาษาม้ง แล้วพ่อก็นั่งลงก่อนใช้มีดเล่มเดียวกันกระหน่ำแทงที่ท้องตนเอง ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้ง 191 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันเพราะแม่เสียชีวิตไปแล้วส่วนพ่อก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสกู้ภัยรีบนำพ่อส่งโรงพยาบาล


นายธนพลฯ บอกต่ออีกว่าปกติพ่อจะเป็นคนดื่มเหล้าขาว แต่ถ้าได้ดื่มเหล้าแดงเมื่อไหร่จะเกิดอาการเมาจนควบคุ้มสติไม่ได้หลายหลัง ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าก่อนเหตุพ่อได้ดื่มเหล้ามาหรือเปล่า ปกติพ่อกับแม่ก็ช่วยกันขายของไม่ค่อยเห็นทะเลาะกัน ไม่ทราบว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้พ่อฆ่าแม่คืออะไรกันแน่ และรู้สึกเสียใจมากเพราะพ่อและแม่เป็นเสาหลักของครอบครัว น้องอีก 2 คนก็อยู่ในวัยกำลังเรียน พ่อทราบข่าวทั้งน้องสาวและน้องชายกลับมาจากโรงเรียนก็ร้องไห้เสียใจมาก