สุดซวย เชือกพันล้อรถสามล้อเครื่อง เทกระจาดไข่เป็ดแตกหมด 25 แผง

37

ลูกจ้างร้านขายไข่เป็ดสุดซวย ขี่รถสามล้อเครื่องขนไข่เป็ด 25 แผงจากตลาดมุ่งหน้ากลับบ้านพัก เชือกมัดแผงไข่หลุดไผพันกับล้อหลัง ทำให้รถหยุดกะทันหัน พลิกคว่ำ ไข่เป็ดแตกเกลี้ยง เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่  8 ก.ย.2565 เจ้าหน้าที่กู้ภัยประสาทบุญสถานพิษณุโลก   ได้รับแจ้งเหตุมีรถสามล้อเครื่องบรรทุกไข่เป็ดพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีไข่เป็ดแตกกระจายเต็มท้องถนน เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านผลไม้ ถนนเรียบทางรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถสามล้อเครื่องพลิกคว่ำอยู่กลางถนนและมีแผงไข่เป็ดแตกกระจายไปทั่วถนน   ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือนายจำเนียร นิรภัย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128/1 หมู่ 2 ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก  มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ยาว 3 เซนติเมตร มีแผลถลอกตามร่างกายอีกหลายแห่ง ข้อมือขวาไม่สามารถขยับได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราช และมี จนท.เทศบาลนครพิษณุโลก นำรถน้ำมาฉีดล้างทำความสะอาดถนน หวั่นจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายจำเนียร เป็นลูกจ้างร้านเจ๊แหมว  ซึ่งจำหน่ายไข่ไก่และไข่เป็ดอยู่ที่ตลาดร่วมใจอาคาร 2  ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนก็ได้ไปทำงานที่ร้านปกติและช่วงเวลาสายๆก็จะเริ่มทยอยขนไข่กลับบ้านพัก โดยตนเองขับรถสามล้อเครื่องคันดังกล่าวขนไข่เป็ดมาจำนวน 25 แผง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เชือกที่มัดแผงไข่เกิดหลุดและไปพันกับล้อรถด้านหลัง ทำให้ล้อหยุดทำงานกะทันหันทำให้สามล้อพลิกคว่ำ ไข่ที่ขนมาเทกระจาดแตกทั้งหมดและตนก็ได้รับบาดเจ็บ