ผู้ว่าฯเดินหน้าประชาสัมพันธ์เป็นเจ้าภาพ L’ETAPE THAILAND สิ้นปีนี้

52

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกนำคณะเริ่มการประชาสัมพันธ์ความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานนานาชาติ “เลอแทป ไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์” (l’ETAPE) 2022-2024 โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในปลายปี 2565

วันนี้ (22 สิงหาคม 2565 ) ที่สะพานวังจันทน์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะผู้จัดการแข่งขัน จักรยานนานาชาติ “เลอแทป ไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์” (l’ETAPE) 2022-2024 ได้เริ่มการประชาสัมพันธ์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบและร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดีในการต้อนรับนักจักรยานชาวต่างชาติที่จะเข้ามาแข่งขันจำนวนมาก

ซึ่งทาง นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก  กล่าวว่า หลังจาก จังหวัดพิษณุโลก โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา และ ภาคเอกชน คณะกรรมการเครือข่ายไมค์พิษณุโลก Phitsanulok MICE City ได้รับธง L’ETAPE THAILAND ต่อจากจังหวัดพังงา ในเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก็ได้เตรียมความพร้อม ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานนานาชาติ “เลอแทป ไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์” (l’ETAPE) 2022-2024 ซึ่งเป็นรายการใหญ่ระดับนานาชาติ โดยเป็นการจัดครั้งที่ 3 จัดการแข่งขัน 2 ระยะทาง คือ เส้นทางที่ 1 ระยะ 91.4 กม (ระยะสั้น)

เริ่มต้นที่พระราชวังจันทร์ เลี้ยวซ้ายทางหลวงหมายเลข 12 ผ่านสัญลักษ์ของเมืองที่สี่แยกอินโดจีน ใช้ทางหลวงหมายเลข 11 ตรงไปที่อำเภอวัดโบสถ์ กลับตัวใต้สะพานวัดท่างาม เลี้ยวซ้ายถนนหมายเลข 1220 เลียบแม่น้ำแควน้อย สัมผัสวิถีชุมชน ตำบล ท่านางงาม ปั่นข้ามเขื่อนทดน้ำพญาแมน กลับเข้ามาที่ถนนหมายเลข 1296 ผ่านชุมชนบ้านยาง เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 11 ตรงมาที่สี่แยกอินโดจีนเพื่อไปยังจุด Finish ที่พระราชวังจันทร์ผ่านเส้นทางเดิม เส้นทางปั่นเส้นทางที่ 2 ระยะ 166.1 กม. (ระยะไกล)

เริ่มต้นที่พระราชวังจันทร์ เลี้ยวซ้ายทางหลวงหมายเลข 12 ผ่านสัญลักษณ์ของเมืองที่สี่แยกอินโดจีน ตรงไปยังอำเภอวังทอง ค่ายสฤษดิ์เสนา สัมผัสเส้นทางการปั่นบนเนิน เลี้ยวซ้ายถนนหมายเลข 2015 (KOM 1) ผ่านชุมชนแบ้านวังตาด ชุมชนบ้านหินประกาย เลี้ยวซ้ายที่ทางแยกบ้านเนินสว่าง ผ่านชุมชนบ้านกลาง ชุมชนบ้านน้ำริน ชุมชนบ้านซำหวาย เลี้ยวขวาไปยังเขื่อนแควน้อยที่ชุมชนบ้านแก่งคันนา และเลี้ยวซ้ายที่บ้านน้ำโจน (KOM 2) ตรงเข้าไปชมความสวยงามของเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน(KOM 3) ผ่านบนสันเขื่อน และตรงไปสัมผัสวิถีชุมชนที่ชุมชนบ้านคันโช้ง และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนใหญ่บนถนนหมายเลข 1296 มาบรรจบกับทางหลวงหมายเลข 11 ไปยังสี่แยกอินโดจีน เลี้ยวขวา และเข้าจุด Finish ที่พระราชวังจันทร์ ผ่านเส้นทางเดิม

ขณะที่ธุรกิจ ร้านค้า ร้านอาหาร และธุรกิจโรงแรม ได้ขยับปรับตัว เข้าร่วมโครงการรับรองมาตรฐาน Sha 390 แห่งแล้ว Sha Plus 82 ราย Sha Extra Plus 13 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 27 เม.ย.65) ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดี ของชาวพิษณุโลก ที่จะได้แสดงออกถึงการเป็นเจ้าภาพที่ดี ในการให้การต้อนรับนักปั่นจากทั่วโลก และถือเป็นการยกระดับการท่องเที่ยว สร้างโอกาสในการพัฒนา ฟื้นฟูเศรษฐกิจของ “จังหวัดพิษณุโลก” ผ่านออกสู่สายตาของคนทั่วโลกอีกด้วย

สำหรับวันนี้ก็เป็นการเริ่มการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รู้ว่าจังหวัดพิษณุโลกได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันและเตรียมความพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพรองรับนักจักรยานและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางมากท่องเที่ยวจำนวนมากอีกด้วย