สีสัน น้องๆหนูๆแต่งชุดไทย เข้าวัด ศึกษาพระพุทธศาสนาที่วัดราชบูรณะ

47

โรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ป้อมเพชร นำน้องๆหนูๆชั้นอนุบาล 2 จำวนกว่า 50 คน แต่งกายด้วยชุดไทยเข้าวัดอย่างน่ารัก ทัศนะศึกษาหาความรู้ เรื่องพระพุทธศาสนา

วันที่ 19 สิงหาคม 2565 ที่ วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก คณะครูจากโรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ป้อมเพชร นำโดย นางจิตประภา สุขโรจน์  ผู้อำนวยการโรงเรียน นำน้องๆหนูๆชั้นอนุบาล 2 จำวนกว่า 50 คน ที่แต่งกายด้วยชุดไทยอย่างน่ารัก มาทัศนะศึกษาหาความรู้ เรื่องพระพุทธศาสนา โดยได้ร่วมกิจกรรมสวดมนต์กราบองค์หลวงพ่อทองดำ อายุ 700 กว่าปี ศึกษาสถานที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธศาสนา บริเวณรอบวัด เพื่อสร้างจิตสำนึก และเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา ให้กับน้องๆ หนูอีกด้วย โดยมีพระภิกษุสงฆ์ของวัดราชบูรณะ พานำน้องๆหนู ศึกษาสถานที่

นางจิตประภา สุขโรจน์  ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลโรจนวิทย์ป้อมเพชร กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมในวันนี้ เป็นการที่เด็กได้เรียนรู้นอกสถานที่ ไปพบเจอสิ่งต่างๆในสภาพแวดล้อมที่ต่างไป ทำให้เด็กเกิดการเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ โดยเฉพาะเมื่อมาในวัดจะได้เรียนรู้ในเรื่องของพระพุทธศาสนา การทำกิจกรรมร่วมกัน การอยู่ด้วยกันในสังคมต้องมีระเบียบแบบแผน อย่างไร ซึ่งจะเป็นสร้างประสบการณ์ต่างๆให้กับน้องๆที่มาทัศนะศึกษา

 

///////////