ฝนตกหนักทั้งคืน น้ำป่าหลากบ้านบ่อโพธิ์ ต้นไม้ล้มขวางถนนหลายจุด

28

เกิดฝนตกหนักทั้งคืน  ส่งผลให้ในช่วงเช้าวันนี้ น้ำป่าจากเทือกเขาไหลหลากเข้าท่วมบ้านบ่อโพธิ์ หมู่ที่  1 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บางจุดเข้าท่วมบ้านเรือนสูงกว่า 150 ซม. ชาวบ้านได้รับเดือนร้อนกว่า 40 หลังคาเรือน

วันนี้ ( 31 ก.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนที่ตกหนักหลายชั่วโมง เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้ในช่วงเช้าวันนี้ น้ำป่าจากเทือกเขาไหลหลากเข้าท่วมบ้านบ่อโพธิ์ หมู่ที่  1 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บางจุดเข้าท่วมบ้านเรือนสูงกว่า 150 ซม. โดยเฉพาะริมแม่น้ำเฟี๊ยะ ที่ล้นตลิ่งบริเวณที่ลุ่มต่ำและหลากไปตามถนนรอบหมู่บ้าน ตั้งแต่เวลา  06.00 น.จนถึงเวลา  09.00 น. ฝนยังตกอยู่ น้ำได้เริ่มลดระดับลงแล้ว ทรงตัวเหลือประมาณ 50  ซม.  ส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายกว่า   40  หลังคาเรือน ทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อโพธิ์ ได้เข้าไปสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น

นอกจากนี้ฝนที่ตกหนักเมื่อค่ำคืน ยังทำให้ต้นไม้หล่มขวางถนนเส้นทางหลัก หลายจุดตามถนนสายหลัก ทั้งถนนทาวหลวงหมายเลข  117 สายพิษณุโลก-นครสวรรค์ บริเวณ อ.บางระกำ  และถนนทางหลวง  11 พิษณุโลก -สุโขทัย อ.เมือง จงพิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม ได้นำอุปกรณ์ มาช่วยกันตัดไม้ที่ล้มขวางถนน เคลียร์เส้นทางจนสามารถสัญจรไปมาได้

/////////