อบจ.พิษณุโลก เปิดงาน “จิบกาแฟแลวัง” ส่งเสริมการท่องเที่ยว

35

องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยสำนักงานพื้นที่พิเศษ 4 (อพท.4) จัดงาน “จิบกาแฟแลวัง”ส่งเสริมการสร้างรายได้ สร้างกลุ่มเครือข่ายด้านกาแฟและผลิตภัณฑ์กาแฟ รวมถึงประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในจังหวัดพิษณุโลก

เมื่อเวลา 14.30 น.ของวันที่  30 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พระราชวังจันทน์  อ.เมืองพิษณุโลก  นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “จิบกาแฟแลวัง พุทธศักราช 2565”ขึ้น ระหว่างวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2565 ณ บริเวณสนามหญ้า หน้าอาคารขุนพิเรนทรเทพและอาคารพระสวัสดิราช โบราณสถานพระราชวังจันทน์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยสำนักงานพื้นที่พิเศษ 4 (อพท.4) มีหัวหน้าส่วนราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมเปิดงาน และ นางศศิวัณย์  ศรีพรหม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก และนายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก ร่วมเป็นเกียรติในงาน

โดยในงานมีร้านกาแฟชื่อดังของจังหวัดพิษณุโลก คัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดี กว่า 10 ร้าน มาให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองพร้อมสัมผัสบรรยากาศเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเมืองพิษณุโลก ผ่านสถานที่จริง อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ของชุมชนรวมไปถึงเมล็ดกาแฟที่ปลูกในจังหวัดพิษณุโลกมาให้รู้จักและได้ชิม รวมทั้งแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางชุมชนของจังหวัดพิษณุโลกอีกด้วย

นายมนต์ชัย วิวัฒนธนาฒน์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างการบูรณาการความร่วมมือทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลก ส่งเสริมการสร้างรายได้ สร้างกลุ่มเครือข่ายด้านกาแฟและผลิตภัณฑ์กาแฟ รวมถึงประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวภายในจังหวัดพิษณุโลก ภายในงานมีการออกร้านแสดงสินค้าของเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ, ผู้ประกอบการร้านกาแฟ, ร้านจำหน่ายสินค้า และกิจกรรม Workshop จากชุมชนท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลก พร้อมทั้งมีการเสวนาเรื่องการท่องเที่ยวชุมชนอีกด้วย

///////////