ฝนตกหนักติดต่อกันน้ำเอ่อล้นท่วมหลายหมู่บ้าน ในอำเภอเนินมะปราง

36

ฝนที่ตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดน้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลลงคลองวังยาง – วังโพรง เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่ 4 หมู่บ้าน ใน 2 ตำบล ของ อ.เนินมะปราง

วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากฝนที่ตกลงมาติดต่อกันในช่วงนี้ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก จากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ลงสู่คลองวังโพรง – วังยาง ทำให้เกิดน้ำเอ่อล้นในพื้นที่ลุ่มต่ำเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร โดยเฉพาะในเขตพื้นที่หมู่ 3 บ้านวังดินเหนียว ต.วังยาง และ หมู่ 3 บ้านหนองดู่ หมู่  7 บ้านวังโพรง  หมู่ 8 บ้านวังกระทะ ตำบลวังโพรง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก น้ำได้เอ่อล้นเข้าท่วมถนนทางเข้า หมู่บ้านและบ้านเรือนประชาชนจำนวนกว่า 10 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งสาเหตุเกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันในช่วงนี้ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าสำรวจเพื่อหาทางช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบในขณะนี้

เบื้องต้นทางนายไสว เจริญศรีนายอำเภอเนินมะปราง  พร้อมด้วยนายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง นายฝ้าย มหาสัตย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังโพรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน กู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพจุดเนินมะปราง ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุ  พร้อมกับประสานขอเรือท้องแบนจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 9 เพื่อทำการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

///////