พิษณุโลกเปิดยุทธการฟ้าสางที่พลายชุมพล

139

พ่อเมืองสองแควเอาจริง!! สนธิกำลังฝ่ายปกครองและตำรวจ เปิดยุทธการฟ้าสางที่พลายชุมพล ปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดจับผู้ต้องหา 3 ราย ยาบ้า 200 เม็ด

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เปิดยุทธการฟ้าสางที่พลายชุมพล สั่งการให้ฝ่ายปกครองจังหวัดพิษณุโลก ปกครองอำเภอเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก และ ชุดปฏิบัติการพิเศษ DOPA 37 ปิดล้อมตรวจค้น พร้อมแสดงหมายศาลตรวจค้นจำนวน 3 หมาย ในพื้นที่สีแดงของหมู่ 4 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตามโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ

เบื้องต้นจากการตรวจค้นพบผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดจำนวน 1 ราย ผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติด (ยาบ้า) 1 ราย จำนวน 200 เม็ด ผู้ต้องหาเสพยาเสพติดจำนวน 3 ราย ทั้งนี้ระหว่างที่ทำการตรวจค้นผู้ต้องหาพยายามวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ไปไม่รอดถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด โดยพื้นที่สีแดงของ หมู่ 4 ต.พลายชุมพล พบว่ามีการแพร่ระบาดของยาเสพติด และมีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในชุมชนและใน อ.เมืองพิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดไปขยายผลเพื่อหาตัวเครือข่ายที่เกี่ยวข้องและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.