รถพ่วงบรรทุก 18 ล้อ ขนยางถ้วยลงเนินเขาเสียหลักพลิกคว่ำเสียชีวิตคาที่ดับ 2 ราย

60

เกิดอุบัติเหตุโชเฟอร์ขับรถพ่วงบรรทุก 18 ล้อ ขนยางถ้วยลงเนินเขามอช้างตาย แล้วเกิดเบรกแตก เสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกระเด็นออกมาจากตัวรถ 1 ราย และคนขับถูกรถทับร่างอีก 1 ราย

วันที่ 11.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ร.ต.ท.พันธสัญญา คำแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียหลักหลุดโค้งตกเขา ช่วงบริเวณเนินมอช้างตาย พื้นที่ หมู่ 10 บ้านไผ่ใหญ่ ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีเหลืองขาว แผ่นป้ายทะเบียนตัวแม่ 82-5923 นครศรีธรรมราช ตัวลูก 82-5924 นครศรีธรรมราช   สภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ใกล้กันพบยางถ้วนตกกระจายเกลื่อนทั่วพื้น ตรวจสอบภายในห้องโดยสารพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพศพกระเด็นออกมาจากตัวรถ นอกจากยังมีผู้สูญหาย ซึ่งเป็นชาย ที่คาดว่าเป็นคนขับ 1 ราย คาดว่าจะถูกตัวรถทับ กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อหาร่างของคนขับ

ต่อมาได้รับแจ้งจากนายจุฑาวุฒิ แซ่จิ่ว อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นนายจ้างของรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ได้ว่าจ้างนายนพพร กงกำปั่น อายุ 51 ปี และนางกรทิพย์ อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ให้ขับรถเพื่อขนขี้ยางพาราจากบ้านรักไทย อ.เนินมะปราง ไปส่งที่จังหวัดเพชรบูรณ์

จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า นายนพพร และนางกรทิพย์ ขับรถกลับหลังขนขี้ยางพาราจากบ้านรักไทย อ.เนินมะปราง ไปส่งที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ระหว่างทางจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเขาลาดชันและเป็นทางโค้งหักศอก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับเป็นช่วงโค้งลงเขาและรถบรรทุกยางถ้วยมาเต็มคัน จึงทำให้ไม่สามารถเหยียบเบรกควบคุมรถได้จึงพลิกคว่ำตกเหวข้างทางเสียชีวิตในที่สุด ทั้งนี้บริเวณจุดเหตุชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เป็นทางลงเขายาวกว่า 1 กม. ทางหลวงชนบทจึงได้มาติดป้ายแจ้งเตือนข้างทางเอาไว้ให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังและชะลอความเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินการแจ้งญาติให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

/////////////////////////////