ผวา ไฟไหม้มิเตอร์หน้าร้านค้ากลางเมืองพิษณุโลก

60

ผวา ไฟไหม้มิเตอร์หน้าร้านค้ากลางเมืองพิษณุโลก หวั่นลุกลามหม้อแปลงขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กัน โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ ชาวบ้านผวาหวั่นเกิดเหตุการณ์ซ้ำที่ตลาดสำเพ็ง

เมื่อเวลา 08.30 น.ของวันที่ 29 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 จังหวัดพิษณุโลก รับแจ้งจากชาวบ้านบริเวณหน้าสถานีรถไฟ กลางเมืองพิษณุโลกว่า มีเหตุเพลิงไหม้หม้อแปลงไฟไหม้หน้าอาคารพาณิชย์ ย่านค้าขาย ถนนเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลก เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าจังหวัดพิษณุโลก เพื่อตัดสายไฟฟ้า ป้องกันไฟฟ้าช็อตเพิ่มเติม ในที่เกิดเหตุ ไฟได้ลุกไหม้มิเตอร์ไฟฟ้าหน้าร้านถ้วยโถโอชาม   ถนนเอกาทศรถ ซึ่งขณะเกิดเหตุร้านดังกล่าวยังไม่ได้หน้าร้านแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ฉีดน้ำ ทำการควบคุมเพลิงไว้ได้ พร้อมกับเรียกให้เจ้าของร้านดังกล่าว เปิดประตูเพื่อระบายควันออกมาได้

จากการสอบถามคนที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ระหว่างเกิดเหตุนั้น ได้มีประกายไฟช็อตที่มิเตอร์ไฟฟ้า ก่อนลุกไหม้และมีกลุ่มควัน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เนื่องจากมิเตอร์หน้าร้านค้าดังกล่าว อยู่ใกล้กับหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ และสายไฟรุงรังไปทั่ว อาจมีการลุกลามจนเกิดไฟไหม้เป็นวงกว้างได้ และอาจเป็นเหตุการณ์ซ้ำ คล้ายที่ตลาดสำเพ็งได้ แต่โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในที่สุด และทางการไฟฟ้าจังหวัดพิษณุโลก ได้มาตัดกระแสไฟโดยรอบได้ทันทวงที เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

///////////