วัยรุ่นป่วนจุดปะทัด-ปาขวดหน้าบ้านคู่กรณีข่มขู่เอาชีวิต

53

หนุ่มร้องสื่อถูกวัยรุ่นก่อกวนกลางดึก ขับรถจักรยานยนต์มาเบิ้ลเครื่องเสียงดัง ปาขวด ใส่หน้าบ้านหลายครั้ง ล่าสุดจุดปะทัดปาใส่หน้าบ้าน สาเหตุจากมีปัญหากับลูกชายเพื่อนบ้านซื่งมีบ้านพักอยู่หลังบ้านตน จนคนในซอยได้รับความเดือดร้อนไปหมด หนักสุดเขียนจดหมายข่มขู่เอาชีวิตครอบครัวคู่กรณี

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากหนุ่มขายสินค้าออนไลน์ ว่าตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2565 มีชายวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าบ้านยามวิกาลช่วงเวลาประมาณ ตี1-ตี3 แล้วเบิ้ลรถเสียงดัง มีการขว้างปา ขวด หนักสุดจุดปะทัดปา ก่อนเบิ้ลรถเสียงดังแล้วขับออกไป จึงนำเรื่องไปโพสต์ในโลกโซเชียลและมีคนมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 89/8 ม.7 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้พบกับนายธีระพงษ์ นามหัน อายุ 33 ปี ซื่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ ตี 1.40 น. มีเสียงดังเกิดขึ้นบริเวณหน้าบ้าน ทีแรกตนคิดว่าหม้อแปลงระเบิด แต่พอมาดูกล้องวงจรปิดจึงพบว่ามีชายสวมหมวกกันน๊อคขับรถจักรยานยนต์สีแดงไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน มาจุดปะทัดแล้วโยนบนถนนบริเวณเยื้องๆกับหน้าบ้านตน จากนั้นวันที่ 19 มิถุนายน 2565 ช่วงเวลาประมาณ ตี 3.30 น. ก็เกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันอีก เป็นรถคันเดิม แต่คราวนี้คนขับไม่สวมหมวกกันน๊อคแต่เห็นใบหน้าไม่ชัดเจน ครั้งที่ 3 วันที่ 20 มิถุนายน 2565 ช่วงเวลาประมาณ ตี 3.30 น.ก็เกิดเหตุการณ์แบบเดิมขึ้นอีก แต่ครั้งนี้เป็นการปาขวดจนแตกเกลื่อนถนน โดยรวมการเกิดเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นประมาณ 6 ครั้ง เป็นคนเดิม รถคันเดิม และทุกครั้งจะมีการเบิ้ลรถเสียงดังตลอด สร้างความวิตกกังวลให้กับคนในซอย และบ้านของตนเป็นอย่างมาก

นายธีระพงษ์ นามหัน บอกต่ออีกว่าจากการสอบถามต้นสายปลายเหตุทราบว่าชายคนก่อเหตุน่าจะเป็นคู่อริของลูกชายเพื่อนบ้านของตน ซื่งตัวบ้านอยู่ด้านหลังบ้านของตนเอง แต่มีซอยเล็กๆ ขนาดเท่าคนเดินได้ อยู่ติดกับรั้วของตน จึงคาดว่าคนก่อเหตุน่าจะมาข่มขู่บ้านหลังดังกล่าว แต่ยังไรก็ตามตนและคนในซอยก็กังวลใจ เกรงว่าเหตุการณ์จะรุนแรงขึ้น หากครั้งต่อๆไป ไม่ใช่ปะทัด ไม่ใช่ขวดแต่เป็นอาวุธอย่างอื่นจะทำอย่างไร

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางเข้าไปสอบถามยังบ้านคู่กรณีหนุ่มวัยรุ่น ก็ได้พบกับนางบังอร ใจสมัคร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 ม.7 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ก็ยอมรับว่าชายคนก่อเหตุน่าจะเป็นแฟนเก่าของลูกสะใภ้ตน ที่มาอยู่กินกับลูกชายของตนเอง โดยชายที่ก่อเหตุเคยข่มขู่ครอบครัวของตนหลายครั้ง เอาเรื่องเฟสบุ๊คของลูกชายตนไปโพสประจาน ว่าไปแย่งเมียเขามา ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงลูกสะใภ้ตนเล่าให้ฟังว่าตอนที่อยู่กินกับคนก่อเหตุ ถูกทำร้ายร่างกายเป็นประจำจนทนไม่ไหวสุดท้ายต้องหอบลูกอ่อนอายุไม่ถึง 1 ขวบหนีออกมา จนมาใช้ชีวิตคู่กับลูกชายของตนเองได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว

นางบังอร ใจสมัคร บอกต่ออีกว่า ตอนนี้ตนให้ลูกชายกับลูกสะใภ้ไปหลบอยู่ในที่ปลอดภัยไม่ได้อยู่บ้านหลังนี้แล้ว แต่ตัวคู่กรณีก็ยังไม่หยุดมาข่มขู่ ครอบครัวตน จนทำให้เพื่อนบ้าน และคนที่อยู่ในซอยต้องได้รับความเดือดร้อน ซึ่งตอนนี้ตนทราบชื่อและนามสกุล ตัวคู่กรณีแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน ทั้งคลิปกล้องวงจรปิด เรื่องการโพสโซเชียลประจาน และเรื่องการเขียนจดหมายข่มขู่เอาชีวิตทั้งครอบครัวถึง 2 ฉบับ คาดว่าในช่วงเย็นวันนี้หรือพรุ่งนี้เช้า ตนจะเข้าไปแจ้งความดำเนินคดี เพราะตอนนี้ ทั้งครอบครัวตน ลูกชาย ลูกสะใภ้ และเพื่อนบ้านกังวลใจเป็นอย่างมาก ใช้ชีวิตอย่างหวาดผวา ไม่กล้าอยู่กันลำพังภายในบ้านพัก เพราะไม่รู้ว่าตัวคู่กรณีจะมาก่อเหตุอะไรอีก

/////////////////////////