สวนกระแสวิกฤติของแพง ยำจานละ20บาทเอาใจสายเขียวจัดออริกาโนกัญชาไว้ให้ลูกค้าทานฟรี

51

ร้านยำเสือใหญ่ สวนกระแสวิกฤติเศรษฐกิจของแพงจัดโปรขายยำทุกเมนู เพียงจานละ 20 บาท พิเศษสุดเอาใจสายเขียวทางร้านมีบริการเสริมโอริกาโนกัญชาให้ลูกค้าได้โรยเมนูอาหารได้ตามใจชอบฟรีเมื่อนั่งทานภายในร้าน

วันที่ 16 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมร้านยำสวนกระแสเศรษฐกิจราคาของแพง กับเมนูยำทะเล มินิไทเกอร์ ราคาเพียงจานละ 20 บาท เอาใจผู้มีรายได้น้อย กับบรรยากาศร้านห้องแอร์ ราคาสบายกระเป๋า ทานกันได้ทั้งครอบครัว ที่ร้านยำเสือใหญ่&ส้มตำเสือโคร่ง ร้านตั้งอยู่เลขที่ 55-115 ถ.ศรีธรรมไตรปิฏก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พิเศษสุดเอาใจสายเขียว ทางร้านมีโอริกาโนกัญชา ไว้ให้ลูกค้าได้โรยเมนูอาหารตามใจชอบไม่อั้นหากนั่งทานภายในร้าน จัดโปรพิเศษ “แซ่บบอกต่อ” เพียงลูกค้าสั่งยำจานใหญ่ราคา 95 บาทแถมฟรีไปเลยอีก 1 จาน

น.ส.กนกพรรณ กันจู อายุ 33 ปี ได้บอกว่าตอนนี้ราคาต้นทุนสินค้าทุกอย่างปรับขึ้น เช่นพริกขี้หนู ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของร้าน จากราคากิโลกรัมละ 70 บาท ปรับเพิ่มเป็น 140 บาท เรียกว่าปรับขึ้นเท่าตัว เมนูอื่น เช่น ผักชีใบเลื่อย หอมหัวใหญ่ อาหารทะเล แก๊สหุงต้ม น้ำมัน ก็ปรับขึ้น เช่นกัน ทางร้านเองก็อยากจะให้เมนูยำแซ่บๆ กับบรรยากาศนั่งทานห้องแอร์ได้เข้าถึงทุกกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อยด้วย จึงจัดโปรสวนกระแสของแพงกับเมนู ยำทะเล มินิไทเกอร์ ราคาเพียงจานละ 20 บาท เท่านั้นไม่ว่าจะเป็นยำซีฟู๊ดอาหารทะเลสดๆ อาทิเช่น ปูม้า แซลมอล หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งสด และเมนูทะเลอื่นๆ อีกมากมาย ทุกประเภทก็ราคาเพียง 20 บาท และสำหรับเมนูยำปกติจานละ 95 บาทขึ้นไป ทางร้านก็จัดโปร“แซ่บบอกต่อ” สั่ง 1 จานแถมฟรีไปเลยอีก 1 จาน และสุดท้ายกับโปรเอาใจสายเขียว ทางร้านมีบริการ ออริกาโนกัญชา ไว้ให้ลูกค้าได้โรยเมนูอาหารตามใจชอบไม่อั้นหากนั่งทานภายในร้านฟรี เสริมทัพด้วยเมนูเครื่องดื่มกัญชาราคาเริ่มต้นเพียงแก้วละ 45 บาทเท่านั้น

น.ส.กนกพรรณ กันจู ได้บอกต่ออีกว่า แรงจูงใจในการจัดโปรโมชั่น คือด้วยภาวะเศรษฐกิจในยุคโควิด ประชาชนมีกำลังจ่ายน้อย เพื่อเซฟค่าใช้จ่ายในครัวเรือน เราอยากช่วยเหลือสังคม เราจึงมาเติมตรงนี้ให้เต็ม ให้ทุกคนอิ่มท้อง เราจะได้ก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ซึ่งนอกเนื้อจากเมนูยำ 20 บาท ทางร้านก็ยังคงมีเมนูอาหารอื่นๆ มากมาย ทั้งกระเพราถาดในราคาเริ่มต้นเพียง 60 บาทเท่านั้น เมนูส้มตำ เมนูอาหารทะเลอื่นๆ ที่หลากหลาย รสชาติเอกลักษณ์ยืนหนึ่งของทางร้านคือน้ำปลาร้าที่เราใช้ วัตถุดิบเป็นปลาร้าชั้นดีใน จ.พิษณุโลก นำมาปรุงรสตามสูตรของร้าน ส่วนบรรยากาศร้านจะเน้นนั่งสบายๆ เป็นห้องแอร์เย็นๆ ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้ชาร์ตเพิ่ม แล้วการเซอร์วิสเราเหมือนเดิมทุกอย่างไม่ว่าลูกค้าจะมาทานจานละ 20 บาท จานเดียว หรือหลายจานเราก็บริการในมาตรฐานเดียวกัน  ถึงร้านจะขายในราคาถูก แต่ก็พอได้กำไร ร้านอยู่ได้ ลูกน้องอยู่ได้

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจะไปชิมอาหารทะเลสดๆ ราคาถูกรสชาติอร่อย ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท ที่ร้านยำเสือใหญ่&ส้มตำเสือโคร่ง ก็สามารถไปชิมกันได้ร้านตั้งอยู่ใกล้เคียงโรงแรมเทพนคร ร้านเปิดเวลา 11.00-21.00 น.หยุดทุกวันพุธ สอบถามเส้นทางหรือจองโต๊ะโทร 095-9822249/082-5982442 หรือเพจ : ยำเสือใหญ่ & ส้มตำเสือโคร่ง

/////////////////////////