แพปูก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยราคาหลัก10 ชมวิวหลักล้าน

80

พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยรสเด็ด ร้านการันตีว่าอร่อยแบบไม่ต้องปรุง ราคาก๋วยเตี๋ยวหลัก 10 แต่วิวหลักล้าน นั่งชิวบนแพชมวิวแม่น้ำน่านไหลผ่านตัวเมืองพิษณุโลก ฟินๆ ที่แพปูก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

วันที่ 6 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย รสเด็ด อร่อยแทบไม่ต้องปรุง ท่ามกลางบรรยากาศนั่งแพทานก๋วยเตี๋ยว ชมวิวแม่น้ำน่านไหลผ่านตัวเมืองพิษณุโลก เรียกได้ว่าก๋วยเตี๋ยวหลักสิบกับวิวหลักร้อย เพลินๆ ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ที่แพปูก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ตั้งอยู่เลขที่ 129 ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

นายประชา ยอดแย้ม อายุ 55 ปี เจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่า ตนยึดอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยมาเกือบ 20 ปี แต่สมัยก่อนเมื่อสัก10 กว่าปีก่อนขายอยู่หน้า ม.เกษตรศาสตร์ ก็ขายดีแหละ แต่ลำบากเวลาฝนตก น้ำท่วม เราก็ต้องหยุดขาย ประกอบกับค่าเช่า ค่าครองชีพมันสูง จึงตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่บ้าน เมื่อปี 2554 ก็มาปรับปรุงแพเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ก็ได้บรรยากาศชิวมาก ลมเย็นตลอดปี ต่อให้แดดร้อนจ้าแค่ไหน ก็จะมีลมตลอด ก็ชมวิวแม่น้ำน่านไหลผ่านตัวเมืองไป ทานก๋วยเตี๋ยวไปก็รีแรกซ์ได้ในระดับหนึ่ง

นายประชา ยอดแย้ม บอกต่ออีกว่า แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นแพ แต่ทางเดินลงแพของเราก็เตรียมไว้อย่างดี เดินง่ายสะดวก ไม่ลำบาก ส่วนสูตรก๋วยเตี๋ยวก็ได้มาจากพ่อแม่ เราก็มาปรับ มาปรุงใหม่ในแบบของเรา แต่ยังคงความเป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยไว้ คือใส่ถั่วป่น ใส่ถั่วฝักยาว ใส่น้ำตาลปีบอย่างดี และน้ำปรุงตามสูตรของเรามันพอดิบพอดี เรียกได้ว่า ทานได้แทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เมนูในร้านก็จะเป็นหมูล้วน อย่างหมูแดง ลูกชิ้นหมู หมูบด หมูยอ จะมีก๋วยเตี๋ยวแห้งกับน้ำให้เลือกทาน ราคาชามละ 40 บาท พิเศษก็ 45 บาท ร้านเปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด เปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึงบ่าย 3 แล้วก็ยังรับงานเหมาออกงานจัดเลี้ยงด้วย สนใจติดต่อได้ ทางเพจ : แพปูก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย หรือโทร 0966601119

/////////////////////////