สวนกระแสเศรษฐกิจ Swensen’s The Palais แลนด์มาร์คใหม่ของพิษณุโลก

278

เปิดตัว Swensen’s The Palais ในรูปแบบ Regional Flagship Store 2 ชั้นที่ใหญ่ที่สุดในไทย ภายใต้แนวคิดที่หยิบเอาหนึ่งในคำขวัญประจำจังหวัดพิษณุโลกอย่าง “สองฝั่งน่านล้วนเรือนแพ” มาเป็นไอเดียในการตกแต่งร้าน สวนกระแสเศรษฐกิจยุคโควิด-19 ดึงเอกลักษณ์ของจังหวัดมาชูเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.พิษณุโลก

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ที่ Swensen’s The Palais ตั้งอยู่กลางใจเมือง พิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรเอกชน อย่างคับคั่งร่วม เปิดตัว Swensen’s The Palais Phitsanulok ” ในรูปแบบ Regional Flagship Store 2 ชั้นที่ใหญ่ที่สุดในไทย ตั้งอยู่ภายในคอมมูนิตี้มอลล์ ริมถนนสายหลักของเมืองพิษณุโลก บนพื้นที่กว่า 400 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิดการออกแบบที่หยิบเอาหนึ่งในคำขวัญประจำจังหวัดพิษณุโลกอย่าง “สองฝั่งน่านล้วนเรือนแพ” มาเป็นไอเดียในการตกแต่งร้าน นอกจากจะเป็นการเปิดสาขาที่ยิ่งใหญ่ Swensen’s The Palais พิษณุโลก แห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและแนวทางการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดพิษณุโลกเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าสวนกระแสทุกอย่างในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เช่นนี้

นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกได้กล่าวว่า Swensen’s The Palais พิษณุโลก จะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ส่งต่อความสุข ความอร่อยให้กับคนเมือง และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งจังหวัดพิษณุโลกเองเน้นหนักในเรื่องของการพัฒนาเมืองของเราให้เป็นเมืองหน้าอยู่ และเป็นเมืองที่มีความปลอดภัย ประชาชนอยู่แล้วมีความกินดีอยู่ดี คุณภาพชีวิตที่ดี เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัด ซึ่งการเปิดตัว Swensen’s The Palais พิษณุโลก แห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและแนวทางการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดพิษณุโลกเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าสวนกระแสทุกอย่างในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เช่นนี้

นายธิติภัทร เกิดชัยฤทธิ์ ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ Swensen’s The Palais ได้กล่าวว่า ความภูมิใจของ Swensen’s The Palais เราคือสาขา Flagship Store สาขาที่ 4 ในประเทศไทยและถือว่าเป็นสาขา Flagship ที่ใหญ่ที่สุดด้วยงบประมาณการลงทุนที่มากกว่า 20 ล้านบาท และด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ ที่จะทำให้ร้านไอศกรีมแห่งนี้เป็นดั่งห้องรับแขกของเมืองพิษณุโลก จึงได้หยิบเอาคำขวัญประจำจังหวัด “สองฝั่งน่านล้วนเรือนแพ”มาเป็นไอเดียหลักของการสร้างร้าน ตัวอาคารออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น ได้รับแรงบันดาลใจจากเงาสะท้อนแห่งสายน้ำ The reflection of life จึงเป็น Key word ในการออกแบบรายละเอียดของ Swensen’s The Palais แห่งนี้ ผสมผสานบ้านเรือนแพ มีแม่น้ำ 2 สาย อย่างแม่น้ำน่านและแม่น้ำแควน้อยมาบรรจบกันภายในตกแต่งด้วยภาพวิถีชีวิตของชาวพิษณุโลก มีการตกแต่งร้านอิงเอกลักษณ์ของจังหวัด อย่างโต๊ะทีสามารถนั่งห้อยขาได้ เสมือนการนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขาที่เป็นเมนูยอดฮิตของจังหวัดพิษณุโลก

นอกจากบริการที่ประทับใจ ด้วยรูปแบบไอศกรีม และของหวานที่หลากหลาย Swensen’s The Palais จะได้ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นเมือง พิษณุโลกให้แก่แขกคนสำคัญจากทั้งทั่วประเทศและทั่วโลก เป็นสถานที่ ที่ได้ส่งต่อความสุขสบายใจแก่ชาวเมืองและผู้มาเยือนทุกท่าน

/////////////////////////