ผู้ปกครอง พาบุตรหลานซื้อขายชุดนักเรียนเริ่มคึกคัก ก่อนเปิดเทอม

73

ผู้ปกครอง ต่างพาบุตรหลานซื้อขายชุดนักเรียนเริ่มคึกคัก ก่อนเปิดเทอม โดยเฉพาะที่บริเวณย่านวงเวียนสถานีรถไฟ ซึ่งเป็นแหล่งศูนย์รวมร้านค้าอุปกรณ์การเรียนและชุดนักเรียนจุดใหญ่ของจังหวัดพิษณุโลก เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยร้านต่างๆยังไม่ปรับราคานักเรียน อีกทั้งบริการปักชื่อให้ฟรี

วันนี้ ( 9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐบาล กำหนดเปิดทำการเรียนการสอนเปิดภาคเรียนใหม่ ในวันที่ 17 พ..ค. นี้  ทำให้บรรยากาศการซื้อ-ขายอุปกรณ์การเรียนและเครื่องแบบนักเรียน ของจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะที่บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟ ซึ่งเป็นแหล่งศูนย์รวมร้านค้าอุปกรณ์การเรียนและชุดนักเรียนจุดใหญ่ของจังหวัดพิษณุโลก เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง

นางกนกวรรณ ขุนโต เจ้าของร้านกวางไถ่ ขายเครื่องแบบนักเรียน นักศึกษา เปิดเผยว่า ที่ร้านเริ่มมีประชาชนมาหาซื้อชุดนักเรียน นักศึกษา ให้กับบุตรหลาน ตั้งแต่ช่วงต้นที่ผ่านมา ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อเป็นเครื่องแบบนักเรียน เช่น เสื้อ กางเกง กระโปรง  โดยมีทั้งแบบซื้อเป็นชุดและแยกชิ้น สำหรับราคายังไม่มีการปรับขึ้นแต่อย่างใด  ยังคงเป็นราคาเดิมเท่ากับปีที่ผ่านมา โดยเริ่มต้น ที่ 179 บาทสำหรับชุดนักเรียนอนุบาล  นอกจากนี้ ในปีนี้ยังมีการให้บริการปักชื่อ นามสกุล และเครื่องหมายของโรงเรียนฟรี เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายใช้จ่ายให้กับลูกค้า ถือเป็นการช่วยเหลือกันท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจอย่างนี้

/////////