Army Farm Army แข่งขันปรุงอาหารบนรถครัวสนามยกระดับความอร่อย

119

กองทัพภาคที่ 3  จัดโครงการ  Army Farm Army Chef แข่งปรุงอาหารบนรถครัวสนามของหน่วยขึ้นตรง  15 หน่วย หวังให้ประชาชนมั่นใจว่า รถครัวสนามของทหารจากกองทัพภาคที่ 3   เมื่อออกไปช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดสาธารณภัยแล้วนั้น  จะได้รับประทานอาหารที่อร่อยได้ใจจริง ๆ บอกให้โลกรู้ว่า ทหารไทยก็เป็นเชฟระดับมืออาชีพได้เหมือนกัน

ที่พลับพลาเกษตรเขาฟ้า ในโครงการทหารพันธุ์ดี กองพลพัฒนาที่ ๓ ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก พลเอก อุกฤษฎ์  นุตคำแหง ที่ปรึกษาพิเศษผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 เป็นประธานในการแข่งขันปรุงอาหาร ตามโครงการ   Army Farm Army Chef ของหน่วยขึ้นตรง กองทัพภาคที่ 3 โดยมีตัวแทนกำลังทหารกองประจำการ ทั้งทหารหญิง หรือทหารชาย  และแม้แต่นักศึกษาวิชาทหาร ที่มีฝีมือในเรื่องของการปรุงอาหาร  สามารถเป็นพ่อครัวแม่ครัว ประจำรถครัวสนามของหน่วยได้  หน่วยละ 3 คน จากทั่วภาคเหนือ จำนวน 15 หน่วย เป็นจัวแทนมาแข่งขันแบบประชันกันทำอาหารแบบสด ๆ  เมนูอร่อยแนวพื้นบ้าน ที่มีเฉพาะเมนูปลา ไก่ และขนมหวาน เท่านั้น โดยหาวัตถุดิบจากโครงการฟาร์มทหารพันธุ์ดีของแต่ละหน่วยในเวลาจำกัดที่เท่ากันคือภายใน  30 นาที ต่อหน้าคณะกรมการจากระดับมหาวิทยาลัย 5 แห่งของภาคเหนือเป็นผู้ตัดสิน

ซึ่งการแข่งขันนี้ เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบก ที่มีแนวความคิด “ครอบครัวกองทัพบก ประกอบอาหารอร่อย โภชนาการดี มีความพอเพียง” เมนูอาหาร แบบเรียบง่าย ปรุงสุก ใหม่ สด สะอาด อุดมไปด้วยโภชนาการที่ดี  มีคุณค่าทางยา  โดยเฉพาะช่วงเกิดโรคระบาด  แถมมีรสชาติที่อร่อย และราคาประหยัด  เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนได้ทราบว่า รถครัวสนามของกองทัพภาคที่ 3 เมื่อออกไปช่วยเหลือประชาชนเมื่อใด ประชาชนจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยไม่แพ้เชฟดัง ๆ  ทหารก็สามารถเป็นเชฟได้เหมือนกัน  โดยผลการแข่งขัน หน่วยมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ชนะเลิศ ได้ถ้วยรางวัลไปครองตามคาดหมาย …. ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าว ก็เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 โดยยึดถือหลักมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด