เทศบาลนครพิษณุโลก เริ่มทาสีทางม้าลายให้เข้มชัดเจต จุดเสี่ยง

257

เทศบาลนครพิษณุโลก เริ่มปรับปรุงทาสีทางม้าลายให้ชัดเจนแดงขาว ตามสุดเสี่ยงสำคัญๆ วัด โรงเรียน โรงพยาบาล พร้อมทั้งเตือนทั้งผู้ใช้ทางม้าลายและผู้ใช้รถให้ต่างคนต่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

วันนี้ ( 26 ม.ค.) นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินหน้าทาสีทางม้าลายบริเวณถนนธรรมไตรปิฏก หน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ทั้งนี้เป็นการเพิ่มความชัดเจน ของเส้นทางม้าลายซึ่งเป็นสีแดง-ขาว เพื่อให้เกิดการระมัดระวังไม่ว่าจะเป็นผู้ขับขี่รถยนต์หรือผู้คนบนท้องถนน โดยลายสีขาวของทางม้าลายจะสะท้อนแสง ซึ่งทำให้มองเห็นได้ดีในเวลากลางคืน หรือบริเวณสถานที่ที่ไม่มีแสงไฟ อีกด้วย

นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้จัดงบประมาณส่วนหนึ่งในการปรับปรุงและทาสีทางม้าลายตามจุดต่างของเมืองพิษณุโลก โดยเฉพาะจุดเสี่ยง โรงเรียน วัด โรงพยาบาล ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่มีคนเดินข้ามถนนไปมาจำนวนมาก  โดยได้เริ่มที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลพุทธชินราช ก่อน จากนั้นก็จะทยอยปรับปรุงไปตามจุดต่างๆ รอบเมืองพิษณุโลก คาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 จุด เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย   สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่รวมทั้งนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามก็ขอความร่วมมือประชาชนที่ข้ามทางม้าลาย ควรข้ามถนนด้วยความระมัดระวัง มองรถที่สัญจรไปมาด้วย ขณะที่ผู้ขับขี่ก็ควรขับขี่ตามกฎวินัยจราจร เมื่อถึงเส้นทางม้าลายควรจะจอดให้ประชาชนข้ามทางเสียก่อน เพื่อความปลอดภัยทั้งผู้ข้ามทางม้าลายและผู้ขับขี่ด้วยเช่นกัน

/////////