พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลกร่วมกับร้านจำหน่ายเนื้อหมูตรึงราคาหมูเนื้อแดง

75

ที่ จ.พิษณุโลก พาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก ได้ร่วมกับ  ร้านเอสเคอินเตอร์ฟู๊ด หรือ SKF จำหน่ายหมูเนื้อแดงราคาถูกกว่าท้องตลาด กิโลกรัมละ 145 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนในช่วงนี้ที่หมูมีราคาแพง ทำให้มีประชาชนมาอุดหนุนเพิ่มขึ้น

วันที่ 7 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ร้านเอสเคอินเตอร์ฟู๊ด หรือ SKF  ถนนเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่ได้เข้าร่วมโครงการพาณิชย์ลดราคา ของกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งได้จำหน่ายหมูเนื้อแดงราคาถูกกว่าท้องตลาด หลังจากราคาหมูขยับราคาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ถึงกิโลกรัมละ  220-230 บาท  โดยทุกวันจะมีลูกค้ามาซื้อหมูจำนวนมาก

นายไอย์ศวรรย์ แสงหิรัญ ผู้จัดการเอสเคอินเตอร์ฟู๊ด กล่าวว่า ร้านเอสเค เป็นร้านหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการพาณิชย์ลดราคา  โดยจำหน่ายหมูเนื้อแดงราคาถูก เพียงกิโลกรัมละ 145 บาท  จากราคาท้องตลาดทั่วไปจำหน่ายอยู่ที่กิโลกรัมละ 200 บาท  ซึ่งปรากฏว่าได้มีพ่อค้าแม่ค้าเขียงหมู  โรงแรม และร้านอาหารสั่ง ซื้อหมูจากทางร้านเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในช่วงเช้าจะมีลูกค้ามาเลือกซื้อหมูคึกคัก แต่ช่วงสายและตลอดทั้งวันก็มีประชาชนแวะมาซื้อหมูต่อเนื่อง  โดยหมูที่ขายดีที่สุด เป็นหมูบดไส้กรอกกิโลกรัมละ 120 บาท เป็นหมูบดที่ร้านอาหารตามสั่งนิยมใช้  รองลงมาเป็นหมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 145 บาท และ หมูบดอนามัยราคากิโลกรัมละ 155 บาท

นายไอย์ศวรรย์  กล่าวว่า โดยเฉลี่ยทางร้านจะสั่งหมูมาลงที่ร้านทุกวัน วันละประมาณ 1 ตัน หรือ 1,000 กิโลกรัม ขายได้เฉลี่ยวันละ 800-900 กิโลกรัม  นอกเหนือจากออร์เดอร์สินค้าพิเศษที่ลูกค้าสั่งไว้ล่วงหน้า อาทิ ขาหมู 50 ขา  มันหมู 100 กิโลกรัม หมูสไลด์และหมูหั่นชิ้น จะมีร้านอาหาร ร้านชาบู สั่งออร์เดอร์ไว้ตามปกติ แม้ว่าช่วงนี้หมูจะราคาแพงขึ้น แต่บรรดาลูกค้าที่แวะมาอุดหนุนร้านไม่ได้ลดลง และยิ่งทางร้านเข้าร่วมโครงการพาณิชย์ลดราคา ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวต่างพากันมาซื้อหมูที่ร้านเพิ่มมากขึ้น

 

//////