ภูลมโลยังคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานเป็นภูเขาสีชมพูสวยงาม

313

นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินทางไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่ภูลมโล กันอย่างคึกคัก ที่ขณะนี้กำลังบายเป็นภูเขาเป็นสีชมพู สวยงาม คาดว่าจะบานไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคมนี้

 

วันนี้ ( 6 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศหนาวเย็นในช่วงนี้บนยอดดอย ยังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่บริเวณยอดภูลมโล เขตติดต่อ 3 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และ เลย ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เช้าวันนี้ยอดภูลมโล อยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส และมีลมโชยตลอดเวลา ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมและสัมผัสอากาศหนาวที่ยอดภูลมโลกันจำนวนมาก พร้อมทั้งชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังบานเป็นภูเขาสีชมภู จำนวน 3 แปลงแรก กันอย่างคึกคัก ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายรายหลังทราบข่าวว่าดอกนางพญาเสือโคร่งบานตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ต่างพาครอบครัวมาเที่ยวชมหุบเขาสีชมพู ในช่วงนี้กันอย่างต่อเนื่อง  และคาดว่าจะบานสวยงามอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายเดือนมกราคมนี้

ขณะที่หมู่บ้านบ้านใหม่ร่องกล้า หมู่บ้านก่อนขึ้นภูลมโล ขณะนี้ต้นนางพญาเสือโคร่ง ที่ขึ้นรอบหมู่บ้าน กำลังบานเป็นสีชมพูเช่นกัน นักท่องเที่ยวนิยมจะขึ้นไปที่บริเวณวัดป่าภูหินร่องกล้า ที่อยู่สูงกว่าหมู่บ้าน แล้วถ่ายรูปหมู่บ้านเป็นสีชมพูกันอย่างสวยงาม

ส.ต.ท.กุลบล พลวัน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ ที่ภูลมโล ดอกนางพญาเสือโคร่งกำลังบานเป็นสีชมพูสวยงาม ทั้งภูเขา ทำให้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาทั้งในและต่างจังหวัด มาชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กันจำนวนมากทุกวัน ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่จะต้องผ่านการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม  เพื่อความเป็นระเบียบการจราจร ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ประกาศห้ามรถของนักท่องเที่ยวทั่วไป ขึ้นยอดภูลมโล ตั้งแต่วันที่  25 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยได้ตั้งจุดบริการรถนำนักท่องเที่ยวไว้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่อง ซึ่งในราคารถนำเที่ยว ยังอยู่เพียงคันละ 1,000 บาท ต่อ นักท่องเที่ยว 10 คน นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ 0647816528 ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ศูนย์รถนำเที่ยวภูลมโล