พิษณุโลกเปิดไฟต้นคริสต์มาส สูงกว่า 30 เมตร ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่

113

เทศบาลนครพิษณุโลก เปิดไฟต้นคริสต์มาส สูงกว่า  30 เมตร ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ พร้อมเปิดงานงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก 2564 ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 ธันวาคม 2564 ที่บริเวณสวนกลางเมืองเทศบาลนครพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย ดร.เปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก คณะผู้บริหารเทศบาลนครพิษณุโลกร่วมพิธีเปิดงานวันคริสต์มาส ประจำปี 2564 พร้อมเปิดไฟต้นคริสต์มาส สูงกว่า  30 เมตร อุโมงค์ไฟ และการประดับตกแต่งไฟที่สวยงามตระการตาตามจุดต่างๆ เช่น วงเวียนสถานีรถไฟพิษณุโลก วงเวียนหอนาฬิกาและบริเวณสวนกลางเมืองเทศบาลนครพิษณุโลก ทั้งนี้เพื่อเป็นการมอบความสุขให้กับชาวพิษณุโลก สร้างสีสันด้วยการประดับไฟเมืองพิษณุโลกให้สว่างไสวกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2565

หลังจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เปิดกิจกรรมงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก 2564 เริ่มขึ้นในวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2564 ที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ มีกิจกรรมการจำหน่ายอาหารคาวหวานโดยชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดพิษณุโลก โดยการคัดเลือกเชิญร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดพิษณุโลกและได้รับป้ายรับรอง อาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste) มาออกร้านจำหน่ายอาหารภายในงานจำนวน 100 ร้าน มีกิจกรรม “ตลาดย้อนยุค เมืองพิษณุโลก วิถีพิษณุโลกวิถีไทย” มีการจำหน่ายอาหารพื้นบ้านอาหารท้องถิ่นเมืองพิษณุโลก จำนวน 28 ร้าน ณ บริเวณลานหน้าพิพิธภัณฑ์ชาวแพ และมีร้านค้าชุมชนและผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก (OTOP) จำนวน 50 ร้าน

นอกจากนี้ในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 ยังมีกิจกรรมนับถอยหลังก้าวสู่ปีใหม่ 2565 โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวคำอวยพรขึ้นปีใหม่ให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลกและในเข้าวันรุ่งขึ้นเวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ของวันที่ 1 มกราคม 2565 จัดให้มีพิธีทำบุญกลางเมืองตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 500 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2565

ขณะที่บรรยากาศในวันนี้มีประชาชนพาบุตรหลานและครอบครัวมาชมไฟต้นคริสต์มาส สูงกว่า  30 เมตร อุโมงค์ไฟ และการประดับตกแต่งไฟที่สวยงามตระการตาตามจุดต่างๆ และท่องเที่ยวเลือกซื้ออาหารในงานมหกรรมอาหารจำนวนมาก โดยก่อนเข้างานจะมีการลงชื่อพร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิด้วย

//////////////////////