กองบิน 46 นำสิ่งของช่วยบรรเทาความเดือดร้อนไฟไหม้บ้าน เตรียมส่งกำลังพลช่วยรื้อซากพรุ่งนี้

160

ผู้บังคับการกองบิน 46  นำถุงยังชีพ ผ้าห่มกันหนาว ข้าวสาร และสิ่งของช่วยบรรเทาความเดือดร้อนครอบครัวคุณยายวัย71 ปี ที่บ้านประสบไฟไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 64  นาวาอากาศเอก สิระ บุญญะพาศ ผู้บังคับการกองบิน 46 พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำถุงยังชีพ เสื้อผ้า ผ้าห่มกันหนาว ข้าวสาร เครื่องครัว และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น และเงินจำนวน 5,000 บาท นำมามอบให้กับ นางสีนวล มีนาค  อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 18 ม.8 ต.จอมทอง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน จากบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุกว่า 100 ปี ประสบเหตุไฟไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร เหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา

นางสีนวล มีนาค  อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุเล่าให้ฟังว่า เหตุเกิดเมื่อประมาณ 3 ทุ่มเศษของวันที่ 22 ธ.ค.นี้ ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้านเนื่องจากไปนอนดูแลพี่สาวที่เจ็บป่วยที่บ้านพักพี่สาว คงมีเพียงหลานๆอยู่บ้านจำนวน 5 คน  มีอายุ 5-6 เดือน  อายุ 3 ขวบ อายุ 5  ขวบ อายุ 10 ขวบ และหลานเขยอายุ 25 ปี  โดยช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดหลังบ้านก่อนเกิดไฟลุกลามอย่างรวดเร็วไม่ถึง 10 นาทีก็ลุกลามทั่วบ้าน กว่าที่รถดังเพลิงจะมาถึงก็ไม่ทันบ้านถูกไฟไหม้หมดทั้งหลังแล้ว ที่สำคัญห้องโครงการขนมอบสมุนไพรบ้านออมทอง เป็นห้องทำขนม เตาอบและอุปกรณ์ ซึ่งเป็นเครื่องมือประกอบอาชีพสร้างรายได้หลักมา กว่า 15 ปี ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ทำให้ปกติในช่วงเทศกาลปีใหม่มีลูกค้าสั่งเค้กเฉลี่ย 20,000-30,000 บาท ปีนี้จึงต้องงดทำขาดรายได้ไป

อย่างไรก็ตามในวันนี้ ทางผู้บังคับการกองบิน 46 ได้นำสิ่งของเครื่องใช้และเงินมาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเป็นการเบื้องต้น พร้อมกันนี้ก็มีหลายหน่วยงานในท้องถิ่น ก็เข้ามาดูแลช่วยเหลือ มีการนำเต้นท์ โต๊ะ มาให้นอนเป็นการชั่วคราว และในวันพรุ่งนี้ ทางกำลังทหารจากกองบิน 46 กว่า 10 นาย จะเข้ามาช่วยเหลือรื้อย้ายซากบ้านที่ถูกไฟไหม้ ส่วนเรื่องการก่อสร้างบ้านยังต้องรอการช่วยเหลือต่อไป

/////////