แตกตื่นกันทั้งร้าน งูเหลือมตัวเบ้อเริ่ม ยาวกว่า 4 เมตร ซุกอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์

232

แตกตื่นกันทั้งร้าน งูเหลือมตัวเบ้อเริ่ม ยาวกว่า  4 เมตร  อยู่ในห้องเครื่องรถยนต์  พนักงานคาร์แคร์ เปิดกระโปรงรถมาเจอนอนขดอยู่  ถึงกับวิ่งกระเจิง รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับเพื่อไปปล่อยสู่ธรรมชาติ

ที่ ร้านมากมีออลคาร์เซอร์วิส  ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายรถยนต์มือสอง  ตั้งอยู่เลขที่  365/5  หมู่ 7  ต.สมอแข  อ.เมือง  จ.พิษณุโลก  เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน ให้มาช่วยจับงูขนาดใหญ่ที่อยู่ในรถ โดยนายวีรเชษฐ์  เขียวบาง  เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพ  พร้อมด้วยอุปกรณ์  เข้ามาช่วยเหลือประชาชนตามที่ได้รับแจ้งทันที

ตรวจสอบพบว่า งูตัวดังกล่าว เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 4 เมตร ขดตัวอยู่บนห้องเครื่อง  รถยนต์โตโยต้า แคมรี่  หมายเลขทะเบียน  ขง 9237  ภูเก็ต  โดยเมื่อกู้ภัย  และพนักงานในร้านพยายามที่จะจับงูออกจากรถ  ปรากฏว่า งูเกิดอาการตกใจ  เลื้อยเข้าไปอยู่ในจุดที่ลึกมาก  กว่าจะนำออกมาได้ ด้วยความทุลักทุเล   โดยเมื่องูออกมาจากตัวรถ ยังชูคอ จะฉกเจ้าหน้าที่อยู่หลายครั้ง  สร้างความตื่นตระหนกให้กับพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก

สอบถามนายจัตุรงค์  เครื่องประดับ  พนักงานคาร์แคร์ของร้าน  เล่าว่า  ปกติตัวเองก็จับงูตัวเล็กตัวน้อยที่เข้ามาอยู่ในรถเป็นประจำ  เนื่องจากพื้นที่หลังร้าน มีป่าหญ้า งูชอบมาหลบอยู่ในรถบ่อยครั้ง  แต่ตัวนี้ใหญ่มากกว่าทุกทีที่เคยเจอมา จึงต้องเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับ

ด้านนางดอกจันทร์  เครื่องประดับ  พนักงานที่เจองูตัวนี้ครั้งแรก  เล่าเหตุการณ์อย่างตื่นเต้นว่า  ตนเองกำลังจะทำความสะอาดรถยนต์คันดังกล่าว  แต่เมื่อเปิดฝากระโปรงรถ  เห็นงูขนาดใหญ่ขดอยู่ ก็แทบจะวิ่งออกมาด้วยความตกใจ  รีบมาเรียกให้คนช่วยเอางูออกมาจากรถคันดังกล่าว

ซึ่งหลังจากจับงูออกมาจากรถได้แล้ว  เจ้าหน้าที่ก็ได้นำใส่กระสอบ เพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป