ผอ.ออกเยี่ยมเด็กเรียนออนไลน์ พบบ้านยากจนอยู่แบบลำบาก

92

ผอ.โรงเรียนบ้านหนองปรือ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  ไปออกเยี่ยมครอบครัวเด็กนักเรียนในความรับผิดชอบพบบ้านน้องชิ สภาพทรุดโทรมหวั่นพัง วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.64  น.ส.ษณอนงค์  ชูรา ผอ. โรงเรียนบ้านหนองปรือ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  ไปออกเยี่ยมครอบครัวเด็กนักเรียนในความรับผิดชอบดูแลของตน  กระทั่งพบนักเรียนชายคนหนึ่ง ชื่อ ด.ช. นาวา เจสะขา หรือน้องชิ อายุ 10 ปี  ชั้น  ป.4  โรงเรียนบ้านหนองปรือ  โดยครอบครัวน้องชิอยู่ด้วยกัน 4 คน มี ยาย พ่อ แม่  และน้องชิ  สภาพบ้านยกสูง ใช้ไม้ไผ่ฟากตีแปะทำฝาบ้าน กันแดดกันฝนได้ชั่วคราว เท่านั้น โดยเฉพาะหน้าฝนถ้าลมพัดสาดน้ำฝนเข้ามาภายในที่นอน ทำให้สิ่งของ เครื่องใช้ที่หลับที่นอนเปียกน้ำฝนหมด ส่วนห้องน้ำห้องส้วมสร้างขึ้นแบบง่ายๆ ใช้เศษ วัสดุมาปิดเป็นฝากั้นเท่านั้น

ผอ. โรงเรียนบ้านหนองปรือ  กล่าวว่า หลังจากโรงเรียนปิดการเรียนการสอน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19  จึงได้จัดการเรียนทางออนไลน์  นอกจากนั้นได้ลงไปเยี่ยมเยียน เด็กนักเรียนและครอบครัว เพื่อรับทราบปัญหาต่างๆ  กระทั่งพบบ้านของน้องชิมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก  เห็นความเป็นอยู่น่าสงสารอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน แต่มีหัวหน้าครอบครัวผู้เป็นพ่อไปรับจ้างทำงานร้านขายข้าวแกง ได้วันละ 300 บาท ซึ่งไม่พอกับค่าใช้จ่ายในครอบครัว นอกจากนั้นยายน้องชิได้ไปรับจ้างเล็กน้อยๆ แต่ไม่แน่นอน เพราะบางวันก็ไม่มีงานทำ

ผอ.โรงเรียนบ้านหนองปรือ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางครอบครัวน้องชิ เตรียมจะซ่อมแซมบ้าน แต่ปรากฏว่าขาดเงินจ้างช่างมาซ่อมแซม ทางโรงเรียนจึงฝากบอกผู้มีจิตใจกุศลจะสนับสนุนวัสดุหรือช่วยเหลือน้องชิ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ น.ส.ษณอนงค์  ชูรา ผอ.โรงเรียนบ้านหนองปรือ ได้ที่หมายเลข 062-9542292  หรือสะดวกสนับสนุนทางการเงิน  ธ.กรุงไทย เลขบัญชี 602-0-54636-5 ชื่อบัญชี กองทุนพัฒนาการศึกษาโรงเรียนบ้านหนองปรือ  เพื่อนำไปช่วยเหลือน้องชิต่อไป