ระทึก ป้าเหยียบเบรกกลายเป็นคันเร่งถอยยาวพุ่งชนร้านค้า

69

คุณป้าวัย 73 ปี จะจอดรถลงไปซื้อของ ล้อเบี้ยวจึงจะขยับรถ ใส่เกียร์ผิด ตกใจจะเหยียบเบรก กลายเป็นเหยียบคันเร่ง รถถอยหลัง 300 เมตร พุ่งชนร้านขายอุปกรณ์การเกษตรโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 กันยายน 2564 ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนการุณ ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดเหตุรถพุ่งชนบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุ บริเวณร้านเอี่ยวเฮง เลขที่ 196 ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซื่งเป็นร้านขายอุปกรณ์การเกษตร บริเวณประตูเหล็กข้างรถ พบรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ฎท-8165 กทม. บริเวณท้ายรถปีนขึ้นไปอยู่บนฟุตบาท ท้ายรถพุ่งชนประตูเหล็กร้านเอี่ยวเฮง จนได้รับความเสียหาย บริเวณล้อรถด้านหน้าข้างซ้ายยางแตก ไม่สามารถขับต่อได้

สอบถาม นางกาญจนา ศิลปี อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/133 ซอยรัดเทวสุนทร แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร คนขับรถเก๋ง เล่าให้ฟังในอาการตกใจว่า ตอนเกิดเหตุได้ขับรถคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถตัวเองปกติก็จะขับคันนี้ไปไหนมาไหนด้วยตัวเองเสมอ แต่ตอนเกิดเหตุตั้งใจมาซื้อข้าวหมกไก่ ก็เลยจะจอดรถแต่ตอนจอดนั้น รู้สึกได้ว่าล้อรถไม่ตรง จึงจะใส่เกียร์ขยับรถให้ล้อตรงแต่ปรากฏว่าใส่เกียร์ผิด รถถอยหลัง ก็เลยจะเหยียบเบรกรถ แต่ดันไปเหยียบผิดกลายเป็นเหยียบคันเร่งแทน เหตุการณ์มันเกิดขึ้นไวมาก ตั้งสติไม่ได้เลย รถเลยพุ่งถอยหลังไปอย่างเร็ว ไกลประมาณ 300 เมตร ก่อนท้ายรถจะปีนฟุตบาทและพุ่งชนร้านเอี่ยวเฮง อย่างจัง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สอบถาม นางจุลินทร์ แซ่โปว่ อายุ 74 ปี เจ้าของร้านเอี่ยวเฮง เล่าให้ฟังว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่ในร้านตามปกติ จู่เห็นรถคันเกิดเหตุถอยหลังมาเร็วมาก ยังไม่ทันจะลุกออกมาดู ก็ได้ยินเสียงตูม ที่ข้างๆ บ้าน พอเดินออกมาดูก็เห็นว่ารถคันดังกล่าวพุ่งชนประตูร้านไปแล้ว ยังโชคดีที่ไม่ชนรถคันอื่น แล้วปกติช่วงเวลานี้จะมีคนไข้มานั่งรอพบหมอ ที่คลินิกหมอเกษม ติดกับร้านตนเอง แต่วันนี้ถือว่าโชคดีมากๆ ไม่มีคนไข้มานั่งรอเหมือนทุกวันไม่เช่นนั้นคงต้องมีคนได้รับบาดเจ็บแน่ๆ

/////////////////////////