รองจเรตำรวจ เผยเร่งสอบสวนวินัยร้ายแรง ผกก.โจ้ พร้อมพวก

118

รองจเรตำรวจ ประชุมคณะกรรมการสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรงผู้กำกับโจ้ พร้อมพวก รวม 7 คน เผยกระทำการทุกขั้นตอนอย่างโปร่งใส ขอให้ประชาชนเชื่อใจ พร้อมจะเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหาทางวินัยให้แก่ผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย ในเรือนจำกลางพิษณุโลก

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่  30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พล.ต.ท สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ พร้อมด้วย พลตำรวจตรีเอกรักษ์  ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้ร่วมประชุมคณกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและแจ้งข้อกล่าวหา ผกก.โจ้ฯ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวก จำนวน  7 คน ซึ่งเป็นประชุมครั้งแรก หลังเหตุการณ์เกิดขึ้น เพื่อรายงานให้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง  โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางไปเรือนจำกลางพิษณุโลก เพื่อทำการสอบสวน ผู้กำกับโจ้ พร้อมพวกรวม 7 ก่อน และจะทำการแจ้งข้อกล่าวหา การกระทำความผิดวินัยร้ายแรงอีกครั้ง

หลังจากประชุมเสร็จ พล.ต.ท สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ในวันนี้ตนได้รับคำสั่งจาก ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ผกก.โจ้ พร้อมพวก รวม 7 คน ตามกฎระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและในวันนี้เป็นการประชุมครั้งแรก หลังจากเกิดเหตุการณ์ เพื่อแสวงหาความจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นและดูแลให้เกิดความยุติธรรมในขบวนการสอบสวน ยืนยัน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความตั้งใจ ที่จะทำงานทุกอย่างด้วยความตรงไปตรงมาโดยเฉพาะการดำเนินการในคดีนี้ ซึ่งยอมรับว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมา ตำรวจถูกมองในแง่ลบ ซึ่งคณะกรรมสอบสวนจะเร่งดำเนินการในรูปคดีอย่างตรงไปตรงมา ขอให้ประชาชนเชื่อใจ ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับข้อคดีทางวินัยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งทางคณะกรรมการฯ ก็จะไปแจ้งข้อกล่าวให้กับผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย อีกครั้ง ซึ่งเป็นสิทธิ์ผู้ต้องหาที่จะยอมรับหรือไม่ยอมรับก็ได้ หากมีการสอบสวนข้อเท็จจริงว่า ผู้ต้องหามีความผิดจริงก็จะดำเนินคดีวินัยร้ายแรงโดยจะไล่ออกจากราชการทันที

/////////////////////////