หนุ่มลำปางใช้ก้อนหินทุบกระจกร้านสะดวกซื้อ ขโมยของ

186

หนุ่มลำปางโมโหหิวใช้ก้อนหินทุบกระจกร้านสะดวกซื้อ ขโมยของกินและบุหรี่หลบหนีจนมุมที่ จ.ชัยนาท ก่อนหน้าก่อเหตุได้ ลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ ตัวเมืองพิษณุโลก แล้วขับไป อ.วัดโบสถ์ ระยะทาง 22 กิโลเมตร จากนั้นก็จอดรถจักรยายนต์ทิ้งไว้ แล้วลงมือลักรถยนต์ของชาวบ้านต่อ ก่อนขับรถวนไปที่พื้นที่ ต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม แล้วลงมือใช้หินทุบกระจกร้านสะดวกซื้อ  แล้วขับรถหนี จนไปถูกตำรวจ จังหวัดชัยนาท จับกุมตัวในที่สุด เบื้องต้นให้การทำเพราะอยากประชดชีวิต

วันที่ 27 ก.ค. พ.ต.ท.ศิริพงษ์  สิทธิเลิศ สวญ.สภ.เนินกุ่ม จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประยูร  ปินตาแสน  สว.สส.สภ.เนินกุ่ม พร้อมชุดสืบสวนร่วมกับสายตรวจวัดตายม เข้าตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อ   สาขาวัดตายม ต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาร้านสะดวกซื้อดังกล่าวได้ปิดให้บริการในช่วงเวลา 23.00 น.- 05.00 น. ตามนโยบายของจังหวัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ซึ่งเผยภาพหนุ่มวัยรุ่นเดินวนเวียนอยู่ด้านหน้าร้านแต่ไม่สามารถเข้าไปได้จึงใช้ก้อนหินขว้างปาใส่กระจกหน้าร้านสะดวกจนแตกแล้วเข้าไปลักทรัพย์เป็นของกินต่างๆ เดินเลือกหยิบขนมอย่างสบายใจ โดยหยิบของใส่ตะกร้าที่ส่วนใหญ่เป็นขนมขบเคี้ยวจำนวนหลายถุง และหยิบซองบุหรี่ 8 ซอง ที่เคาท์เตอร์อย่างใจเย็น เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งกล้องวงจรปิดในร้านบันทึกภาพเอาไว้ได้อย่างชัดเจน

จากนั้นหลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์เก่ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีม่วง ทะเบียน กน1020 พิษณุโลก หลบหนีไปตามถนนหมายเลข 11 จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ จ.ชัยนาท สามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณถนน หมายเลข 32 ฝั่งขาล่อง หมู่ 10 ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ก่อนนำตัวส่งท้องที่เกิดเหตุ จ.พิษณุโลก ทราบชื่อคือ นายสุกฤษฎิ์ หรือกิว มงคลทอง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 ม.1 ต.บ้านอ้อน อ.งาว จ.ลำปาง  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหาทำให้เสียทรัพย์และลักทรัพย์

ทั้งนี้ก่อนหน้าเกิดเหตุ นายสุกฤษฎิ์ หรือกิว มงคลทอง ผู้ต้องหา ได้ไปลักทรัพย์เป็นรถจักรยานยนต์เขตท้องที่ สภ.เมืองพิษณุโลก จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้าเข้า อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก และจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ที่ อ.วัดโบสถ์ แล้วเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ คันที่ใช้ก่อเหตุมาจาก อ.วัดโบสถ์ ขับขี่มุ่งหน้ามาทางถนนเส้น อ.วังทอง – อ.สากเหล็ก ทางหลวงหมายเลข 11 และจอดรถฝั่งตรงร้านสะดวกซื้อ สาขาวัดตายม ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดความหิว แต่เนื่องจากร้านสะดวกซื้อ   อยู่ระหว่างปิดให้บริการ จึงได้เข้าไปก่อเหตุใช้ก้อนหินปากระจกร้านสะดวกซื้อจนแตก ทำลายสิ่งกีดขวางเข้าไปขโมยของกินภายในร้านสะดวกซื้อ ต่อมาได้ขับขี่รถยนต์เก๋งมุ่งหน้าเข้า จ.พิจิตร จนมาถูกจับกุมได้ที่เขตท้องที่ จ.ชัยนาท ดังกล่าว

ขณะที่การสอบสวนในส่วนความผิดที่ลักขโมยรถยนต์เก๋งในท้องที่ สภ.วัดโบสถ์ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น แต่ขณะที่การสอบสวนความผิดในท้องที่ สภ.เนินกุ่ม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำลงไปเพราะเนื่องจากต้องการประชดชีวิต จึงแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อนนำตัวส่งฝากขังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.