ปูพรหมค้นหาหนุ่มใหญ่ขึ้นเขาหาหน่อไม้แล้วหลงป่า

103

หลายหน่วยงานระดมกำลังปูพรมค้นหาชาวบ้านขึ้นเขาแด่นขุดหน่อไม้กลับเดินหลงป่า โดยทางนายอำเภอวัดโบสถ์เขาสั่งการระดมคนหาทั้งทางบกและทางอากาศ

วันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายเกษม  เทพอำนวย อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ได้เดินเท้าขึ้นไปหาขุดหน่อไม้ในป่าบนเขาแด่น พื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาน้อย-เขาประดู่ หมู่ 3 บ้านน้ำหัก ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา กระทั่งวันนี้ยังไม่กลับลงมาและไม่มีใครพบตัว จนครอบครัวเป็นห่วงและกังวลใจเกรงว่าจะหลงป่าเป็นอันตรายต่อชีวิต ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมแต่อย่างใด หลังจากวานนี้ ว่าที่ ร.ต.ศราวุธ จันทวงศ์ นายอำเภอวัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายฝ่าย อาทิ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ทีมกู้ชีพกู้ภัย และชาวบ้านที่ชำนาญเส้นทางเดินป่า ได้กระจายกำลังกันเดินเท้าปูพรมค้นหาบนเขาแด่นเป็นระยะทางประมาณ 5-6 กม. เบื้องต้นพบเพียงรอยรองเท้าบูทและเศษลูกอมตกอยู่ แต่ยังไม่พบตัวจนต้องยุติการค้นหาชั่วคราวก่อน

ล่าสุดวันนี้ ว่าที่ ร.ต.ศราวุธ จันทวงศ์ นายอำเภอวัดโบสถ์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการค้นหาบุคคลสูญหาย กองอำนวยการส่วนหน้า อ.วัดโบสถ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทีมภาคีเครือข่ายช่วยเหลือได้ประชุมวางแผนการติดตามค้นหา เพื่อแยกแผนกงานและการแจกจ่ายแผนการปฏิบัติหน้าที่ประจำวัน แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม คือ กลุ่มแรกติดตามแกะรอยค้นหาหลังพบเศษลูกอม ซึ่งกลุ่มแรกจะเป็นกลุ่มของนายพรานที่ชำนาญพื้นที่พร้อมด้วยทหารและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน กลุ่มที่ 2 จะเป็นกลุ่มชาวบ้านร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกชุดปูพรมเดินทางสำรวจแบบใยแมงมุมบนเขาแด่นเพื่อลาดตระเวนค้นหาทุกพื้นที่ กลุ่มที่ 3 เป็นกลุ่มสำรวจทางอากาศโดยใช้ทีมพารามอเตอร์ร่มบินของทีมกู้ภัยบูรพาขึ้นบินสำรวจหาพิกัดกลุ่มควันไฟต่างๆ ที่อาจจะเป็นจุดสังเกตเห็นได้ และ กลุ่มที่ 4 เป็นกลุ่มทีมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง ออกค้นหาในพื้นที่ตามแหล่งน้ำและออกประชาสัมพันธ์ชาวบ้านในพื้นที่เพื่อหาข้อมูลต่างๆ ซึ่งในวันนี้ยังคงมีความหวังว่าจะสามารถค้นหาผู้สูญหาย คือ นายเกษม  เทพอำนวย ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งจะดำเนินการค้นหาตลอดทั้งวัน.