พายุกระหน่ำพัดบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ต.เนินกุ่ม เสียหายนับ 10 หลัง

186

เกิดพายุกระหน่ำบ้านเรือนประชาชน   ส่งผลให้เกิดความเสียหายหลังคาสังกะสีปลิว ไปทั้งหลัง ในพื้นที่ หมู่ 1 และ หมู่  10  ต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก โดยพบว่ามีบ้านเรือนเสียหาย 12  หลังคาเรือน

วันนี้ (28 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะนี้ โดยที่จังหวัดพิษณุโลกมีฝนตกตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา และมีลมพัดแรง ส่งผลให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หมู่ 1 และ หมู่  10  ต.เนินกุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก โดยพบว่ามีบ้านเรือนเสียหาย 12  หลังคาเรือน

ด้านนางสาววิรัตน์ ใจซื่อ กำนันตำบลเนินกุ่ม กล่าวว่า หลังจากพายุพัดกระหน่ำบ้านเรือนเมื่อค่ำคืนที่ผ่าน ในช่วงเช้าได้ออกสำรวจความเสียหายของลูกบ้าน ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเนินกุ่ม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พบว่า บ้านเรือนที่เสียหายส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ที่เสียหายถึง 9 หลังคาเรือน ยุ้งข้าว  1 หลัง  และหมู่ที่  10 เสียหาย 2 หลังคาเรือน   บ้านเรือนส่วนใหญ่ถูกพายุพัดหลังคาสังกะสีปลิวหายไปกับกระแสลม โดยโดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสำรวจ และรวบรวมความเสียหายก่อนที่จะช่วยเหลือตามกลักเกณฑ์ต่อไป

/////////