นครพิษณุโลก เปิดศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด พร้อมเผยเตรียมจองวัคซีนให้ ปชช.20,000 โด๊ด

205

เทศบาลนครพิษณุโลก  เปิดศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด ขณะนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เผยจองวัคซีนแล้ว 20,000 โด๊ดให้กับประชาชนในพื้นที่

วันนี้  9 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีดับเพลิง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.พิษณุโลกนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด – 19) ของเทศบาลนครพิษณุโลก สืบเนื่องจจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ ที่เกิดขึ้นในเดือนเมษายน 2564 ทำให้ประชาชนได้รับ ผลกระทบด้านความเป็นอยู่และรายได้ เช่นการถูกเลิกจ้าง การลดเวลาทำงาน ร้านค้าหรือกิจการถูกปิด ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนฯนี้จะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน ประกอบด้วย การรับบริจาคสิ่งของ  และการรับลงทะเบียนประชาชนที่ได้รับผลกระทบฯ เพื่อรวบรวมข้อมูล สําหรับพิจารณาให้ความช่วยเหลือบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งในระยะสั้น ก่อนมีการประเมินช่วยเหลือในมาตรการต่างๆต่อไป

ภายในงานมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ประชาชน นำสิ่งของมาบริจาคเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากผลกระทบโควิดในครั้งนี้กันอย่างต่อเนื่อง

ด้านนางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เปิดเผยว่า ทางเทศบาลนครพิษณุโลก มีความห่วงในประชาชนที่ได้ผลกระทบต่อการระบาดของโควิดครั้งนี้ ทำให้ประชาชนขาดรายได้ และเกิดภาวการณ์ว่างงานกันจำนวนมาก ทำให้ทางเทศบาลได้เปิดศูนย์ฯ เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทั่วถึง และสิ่งสำคัญในขณะนี้ที่ได้รับข่าวดีที่ทาง อปท.ได้ทำการปลดล็อค ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้สามารถจัดหาวัคซีนมาฉีดให้ประชาชนในพื้นที่ได้แล้ว โดยให้ทาง สบค.จังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้พิจารณ ซึ่งทางเทศบาลนครพิษณุโลก ก็ได้ยื่นเรื่องกับทาง สบค.พิษณุโลก ไปแล้ว และได้ดำเนินจองวัคซีน กับจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยไปแล้ว 20,000 โด๊ด ด้วยกัน ซึ่งคาดเร็วๆนี้จะได้รับข่าวดี สำหรับชาวเทศบาลนครพิษณุโลก อย่างแน่นอน

////////////////