โจรแสบตระเวนงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญหมู่บ้าน เสียหายหลายแห่ง

206

เกิดเหตุโจรแสบ งัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญหมู่บ้าน ลักเงินในตู้กว่า  5,000 บาท ชาวบ้านเผยมีคนร้ายอาจก่อเหตุหลายหมู่บ้าน เพราะมีหลายแห่งที่โดนงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญหลายแห่ง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 25 พ.ค. ร.ต.อ.อำนาจ  อ่อนปาน  รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนร้ายงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ โครงการประชารัฐ ที่ศูนย์ข้อมูลประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านจอมทอง ต.จอมทอง ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง พบ นายราเชนทร์  เหลือนาค อายุ 61 ปี ประธานกองทุนหมู่บ้านจอมทองรออยู่พร้อมพาไปตรวจสอบที่ตู้เติมน้ำมันอัตโนมัติที่ตั้งอยู่ด้านข้างสำนักงานศูนย์ข้อมูลฯ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการงัดแงะคาดว่าคนร้ายจะใช้เครื่องมือไขกุญแจเปิดด้านหลังตู้ขโมยเงินไป โดยนายราเชนทร์ ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. มีวัยรุ่นในหมู่บ้านมาเติมน้ำมันแล้วหยอดเงินเข้าตู้ไป 50 บาท แต่ไม่สามารถเติมน้ำมันได้เนื่องจากน้ำมันหมดจึงแจ้งให้ตนทราบ ตนจึงมาไขตู้เพื่อคืนเงินให้ก็พบว่าเงินในตู้หายไปจนหมดแล้ว จากการคำนวณกับน้ำมันที่บรรจุไว้คิดเป็นเงินที่ขายได้ 4,590 บาท ที่คนร้ายได้ไป นอกจากนี้ยังทราบว่าที่บ้านกร่าง ซึ่งเป็นหมู่บ้านใกล้เคียงก็ถูกคนร้ายงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ได้เงินไปเป็นหมื่นเช่นกัน

เบื้องต้นตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจเก็บลายนิ้วมือของคนร้ายไว้ประกอบสำนวนคดีและจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยนายราเชนทร์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงแพร่ระบาดโควิดมีตู้น้ำมันหยอดเหรียญหลายหมู่บ้านใน ต.จอมทอง และ ต.บ้านกร่าง ถูกคนร้ายขโมยเงินในตู้ไปบ่อยมาก

//////